Cây thuốc quanh ta

Bài thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch chân được nhiều người áp dụng(2018-06-23 03)

Xoa bóp bằng dầu ô liu,  sử dụng ớt sừng, giấm táo…là những bài thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch chân được nhiều người áp dụng, có hiệu quả tốt.

Bài thuốc chữa suy giãn tĩnh mạch chân

Xoa bóp bằng dầu ô liu

Dầu ô liu giúp tăng tuần hoàn máu, hỗ trợ điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân hữu hiệu. Bệnh nhân chỉ cần sử dụng dầu oliu để xoa bóp vào vùng chân bị giãn tĩnh mạch là có thể giúp tăng cường lưu thông máu, giảm đau và sưng do bệnh gây ra. Bạn có thể áp dụng phương pháp này mỗi ngày 2 lần trong vòng 1-2 tháng sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt. Cũng có thể thay bằng dầu dừa.

Giúp máu lưu thông bằng ớt sừng

Ớt có tác dụng khoan trung, kiện tỳ, tiêu thực, tán hàn, giảm đau. Đồng thời trong ớt có chất Capsaicin gây đỏ và nóng, giãn mạch, tăng lưu lượng máu cục bộ, làm tan máu bầm, hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch chân rất hiệu quả. Chất này chỉ có khi quả ớt chín, chiếm tỷ lệ từ 0,01-0,1%. Khi bị suy giãn tĩnh mạch, người bệnh chỉ cần pha một muỗng cafe bột ớt sừng đỏ vào một ly nước nóng, rồi khuấy đều và uống trong một ngày là được. Không nên uống hết 1 lần vì có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Lưu ý, những người bị viêm họng mãn tính, viêm loét dạ dày, mắc bệnh trĩ không nên áp dụng phương pháp này vì có thể làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Chữa suy giãn tĩnh mạch bằng giấm táo

Chữa suy giãn tĩnh mạch chân bằng dấm táo theo cách sử dụng bông sạch, thấm dấm táo rồi bôi trực tiếp lên vùng da bị bệnh rồi chà xát nhẹ nhàng. Thực hiện cách làm này mỗi ngày 2 lần kiên trì trong hai tháng sẽ nhận thấy những chuyển biến tích cực của bệnh tình.

Một số thông tin chia sẻ về bài thuốc nam chữa suy giãn tĩnh mạch chân. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược