Cây thuốc quanh ta

Bất ngờ về tác dụng của hạt đu đủ(2016-06-02 08)

Cũng giống như vỏ chuổi, hạt đu đủ tưởng chừng là thứ bỏ đi, xong nó lại có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người. Dưới đây là một số tác dụng không ngờ tới của hạt đu đủ.

Cả đông y và tây y đều nhắc đến công dụng của hạt đu đủ trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa, bảo vệ thận và giải độc gan và ngăn ngừa sự lây lan của các loại mầm bệnh gây nhiễm trùng.

Tác dụng của hạt đu đủ

Hạt đu đủ trị giun đường ruột

Một nghiên cứu năm 2007 đã chỉ ra rằng hạt đu đủ chứa nhiều chất chống viêm giúp loại bỏ giun đường ruột. Vì thế khi bị bệnh bạn có thể sắc nước hạt đu đủ nghiền và mật ong uống trong một ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả  tốt.

Trị nấm da

Hạt đu đủ có tác dụng ngăn ngừa những nhiễm trùng rất tốt bị thế khi bị nấm da bạn có thể bôi một lớp nhão gồm hạt đu đủ trộn với nước lên vùng da nhiễm bệnh. Nhờ đặc đặt tính kháng nấm, hạt đu đủ sẽ giúp giảm mẩn đỏ, ngứa ngáy ở khu vực háng và ngòn tay, ngón chân.

Điều trị lị amip

 Một nghiên cứu đăng trên International Journal of Innovation and Applied Studies cho biết chỉ cần một chiếu xuất hạt đu đủ cho có thể điều trị lị amip. Lị amip là căn bệnh gây ra bởi Entamoeba histolytica với các biểu hiện đua bụng dữ dội, tiêu chảy.

Giảm nguy cơ ung thư

Một nghiên cứu gần đây vào năm 2014 cho biết chiết xuất hạt đu đủ giàu Flavonoid có tác dụng bảo vệ hóa học. Bởi vì trong hạt đu đủ có các hợp chất bảo vệ tế bào, chống viêm, chống oxy hóa. Nghiên cứu cũng tìm thấy mối liên quan nghịch giữa hấp thu flavonoid và nguy cơ ung thư.

 

Tăng cường miễn dịch

Hạt đu đủ có hoạt tính kích thích miễn dịch và kháng viên, do đó giúp tăng cường miễn dịch giúp chống lại những bệnh nhiễm trùng phổ biển. Bên cạnh đó chiết xuất hạt đu đủ có vai trò như một chất bổ sung dinh dưỡng giúp cải thiện hoạt động của cơ thể.

Kháng khuẩn hiệu quả

Hạt đu đủ có tác dụng như chất kháng khuẩn mạnh, nó hoạt động bằng cách ức chế sự phát triển của các chủng vi khuẩn phổ biến như Esherichia coli, , Staphylococcus aureus, Salmonella typhi và Pseudomonas aeruginosa.

Phòng tổn thương thận

Chiết xuất hạt đu đủ có thể phòng ngừa tổn thương thận liên quan đến sử dụng paracetamol. Tác dụng này là nhờ hạt đu đủ chứa các hóa chất thực vật bảo vệ thận, do đó phòng ngừa tổn thương thận. 

 

Bên trên là một số tác dụng bất ngờ của hạt đu đủ Siêu Thị Y Tế tham khảo tại trang Tạp chí Y Dược  xin chia sẻ với các bạn. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. 

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược