Cây thuốc quanh ta

Lợi ích từ râu ngô đối với sức khỏe(2016-06-08 09)

Hấu hết chúng ta chỉ biết đến những giá trị về dinh dưỡng của bắp ngô mà hầu hết thường bỏ râu ngô.  Râu ngô tưởng chừng như thứ bỏ đi đó lại có giá trị cao về dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của con người.

Theo một số nhà chuyên môn, râu ngô có giá trí dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe, trong râu ngô ngoài vitamin K nó còn chứa rất nhiều dưỡng chất khác như Vitamin A, vitamin C, vitamin PP, B1, B2, B6 (pyridoxin), vitamin H (biotin), các steroid như sytosterol và sigmasterol, các flavonoid, acid pantothenic, isotol, các saponin, các chất đắng, dầu béo, vết tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác có lợi cho cơ thể...

Râu ngô có giá trị dinh dưỡng cao chính vì thế bạn không nên bỏ râu ngô, nên tận dụng dâu ngô đun lấy nước uống, hoặc khi luộc ngô bạn bỏ râu ngô vào nước luộc cùng. Uống nước râu ngô có nhiều tác dụng đối với sức khỏe

Ngăn ngừa tốt sỏi thân

Những người bị sỏi thận có thể sử dụng râu ngô sắc lấy nước uống. Râu ngô có thể ngăn chạn sự hình thanh tinh thể ở thận, cho phép nước tiểu lưu thông dễ dàng và thoải mái.

Giúp đông máu sau chấn thương

Trong râu ngô có hàm lượng vitamin dồi dào,loại vitamin này giúp đông máu. Điều này tốt cho những người bị chấn thương giúp cẩm máu, ngăn chặn việc mất máu quá nhiều.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Đối với những người bị bệnh tiểu đường thì tin này rất tuyệt vời. Nếu thường xuyên uống nước râu ngô bạn sẽ kiểm soát được lượng đường trong máu và giữ đường huyết ổn định.

Kiểm soát cholesterol

Không chỉ có tác dụng hạn chế lượng đường trong máu, râu ngô còn giúp kiểm soát hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, góp phần giữ cho trái tim khỏe mạnh.

Lợi tiểu

Nước râu ngô có tác dụng lợi tiểu, giải độc cơ thể hiệu quả. Vì thế các bác sĩ khuyên lên uống nước râu ngô mỗi ngày.

Tốt cho làn da

Có tác dụng thanh nhiệt giải mát vì thế uống râu ngô thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế được các vấn đề về da như trứng cá, da khô... giúp bạn có làn da trắng đẹp như mong muốn.

Chống huyết áp cao

Theo các bác sĩ mỗi ngày uống khoảng 3 cốc nước dâu ngô sẽ giúp ổn định huyết áp, giảm huyết áp hiệu quả, nó sẽ rất tốt cho những người lớn tuổi.

 Bảo vệ hệ thống tiết niệu

Râu ngô còn ngăn ngừa viêm phủ phục và bảo vệ hệ đường tiết niệu rất tốt.

Lưu ý: Phụ nữ mang thai, trẻ em và những người bị mắc bệnh liên quan đến sức khỏe không nên uống râu ngô

Bên trên là một số tác dụng tuyệt vời của râu ngô đối với sức khỏe của con người. Vì thế thay vì vứt những “ kho dinh dưỡng” đó đi thì mọi người hay tận dụng nó nhé..

 

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược