Cây thuốc quanh ta

Những công dụng tuyệt vời của lá trà xanh mà bạn chưa biết(2016-05-24 08)

Trà xanh không chỉ là một loại nước uống gần gũi thân quen với mọi người mà nó còn có tác dụng giải nhiệt và điều trị một số căn bệnh. Dưới đây là một số tác dụng của việc uống chè xanh mỗi ngày

Uống trà xanh mỗi ngày sẽ tốt cho hệ tiêu hóa, lợi tiểu, định thần và có tác dụng diệt khuẩn, giúp vết thương mau khô và chóng nên ra non. Điểu đặt biệt là nó có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư, phòng chống các bệnh về tim và giữ cân nặng hợp lý.

Ngăn ngừa quá trình lão hóa

Trà xanh có chứa chất giúp kích thích cơ thẻ bổ sung cholesterol tốt và đào thải những loại loại cholesterol , điều đó rất tốt cho sức khỏe và hạn chế quá trình lão hóa. Một trong những bí quyết trẻ khỏe đẹp của phụ nữ Nhật là uống trà xanh mỗi ngày.

Phòng ung thư

Theo một nghiên cứu của trung tâm y tế thuộc đại học danh tiếng Maryland, trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa như EGCG, EGC, ECG và EC, là những chất được biết đến có tác dụng làm giảm nguy cơ bị ung thư. Những chất này bảo vệ các tế bảo khỏi sự tấn công của các DNA lỗi, được biết là bước đầu tiên bệnh ung thư hình thành và phát triển. Hơn nữa, các chất trong lá trà xanh còn có tác dụng bảo vệ da bạn khỏi tia tử ngoại của mặt trời, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư da.

Phòng chống bệnh tim

Các nhà chuyên môn cho biết hợp chất có trong trà có hiệu quả tăng cường đàn hồi của cơ tim, giảm lượng mỡ trung tính và cholesterol trong máu, Bên cạnh đó các loại vitamin C và P cũng có tác dụng xúc tiến vào bài tiết cholesterol. Caffeine, theophylline và pentoxifylline có trong trà kích thích tim một cách trực tiếp, mở rộng huyết quản, để máu có thể truyền vào tim một cách đầy đủ. Do đó uống trà xanh mỗi ngày rât tốt cho hệ tim mạch của bạn.

Giữ được cân nặng ở mức hợp lý

Theo kết quả nghiên cứu được phát hành trên tờ American Journal of Clinical Nutrition, trà xanh còn có tác dụng làm giảm lượng chất béo trong cơ thể. Một tác dụng tích cực khác của trà xanh là làm giảm nguy cơ bệnh béo phì và các bệnh liên quan đến béo phì như tim mạch.

Lưu ý: Tuy nhiên không nên uống trà xanh khi bạn đang đói, nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Bên trên là một số tác dụng tuyệt vời của trà xanh chúng tôi sưu tầm và chia sẻ lại cho các bạn. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Mỗi ngày thưởng thức một tác trà xanh sẽ tốt cho sức khỏe của các ban và giúp các bạn ngăn ngừa bệnh tật.

Nguồn: Đời sống sức khỏe

 

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược