Đồ dùng Mẹ và Bé

Đo nhiệt độ ở hậu môn cho trẻ nhỏ như thế nào?(2017-06-23 08)

Theo các bác sĩ chuyên môn, đo nhiệt độ trẻ dưới 3 tháng tuổi nên đo nhiệt độ ở hậu môn. Tuy nhiên, rất ít người đo nhiệt độ cho trẻ ở hậu môn mà thường đo ở ở trán, ở nách, ở tai và đo nhiệt độ ở hậu môn tương đối khó đo, nếu đo không cẩn thận sẽ làm tổn thương cho trẻ. Chia sẻ với các mẹ, chúng tôi xin hướng dẫn cách đo nhiệt độ ở hậu môn, để các bạn tham khảo.

Hướng dẫn đo nhiệt độ ở hậu môn cho trẻ nhỏ

Trẻ em dưới 3 tháng tuổi nên đo nhiệt độ ở hậu môn, vì ở nhóm bé nhũ nhi đo nhiệt độ ở hậu môn cho kết quả thân nhiệt chính xác nhất.

 

- Lựa chọn mua nhiệt kế

Để đo nhiệt độ ở hậu môn cho trẻ cần phải lựa chọn loại nhiệt kế hậu môn, loại có đầu nhọn linh hoạt và tay cầm rộng. Không mua loại nhiệt kế đầu nhọn loại dài, tay cầm hẹp, vì khi bé quấy khóc , đầu nhọn dễ đâm sâu vào hậu môn, gây nguy hiểm cho trẻ.

- Trước khi đo nhiệt độ

Rửa sạch đầu nhọn của nhiệt kế bằng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc nước ấm và lâu khô trước khi đo nhiệt độ cho trẻ.

- Hướng dẫn cách đo

Giữ bé nằm trong lòng mẹ, bụng úp xuống dưới, mông hướng lên trên. Các mẹ cũng có thể đặt bé nằm ngửa, đo nhiệt độ cho con như cách các mẹ thay tã, nhấc hai chân bé lên và kẹp nhiệt kế vào hậu môn. Đưa đầu nhọn của nhiệt kế vào hậu môn cho khoảng 1.3 đến 2.5cm, quan sát nếu không nhìn thấy đầu nhọn của nhiệt kế thì dừng lại.

- Lấy kết quả đo

Khi thấy có tín hiệu báo từ nhiệt kế, công việc đo nhiệt độ đã hoàn thành, thì rút nhiệt kế ra và đọc kết quả. Lưu ý rằng, kết quả đo chỉ chính xác khi trong quá trình đo nhiệt độ bé không đi tiểu.

- Sau khi đo xong

Sau khi đo xong, vệ sinh nhiệt kế với nước chuyên dụng, xà phòng hoặc nước ấm, lau khô và cất vào tủ thuốc.

Một số thông tin hướng dẫn các  mẹ đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh qua hậu môn, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nhiệt kế điện tử đo hậu môn với những tính năng ưu việt giúp các mẹ đo nhiệt độ cho trẻ nhanh chóng, an toàn và dễ dàng sử dung, các mẹ có thể tìm mua.

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược