Máy đo đường huyết

Cách chọn mua máy đo đường huyết loại nào tốt(2015-11-25 04)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đo đường huyết nên khi mua cần phải tìm hiểu thật kỹ về những thông tin như nguồn gốc rõ rang, sản phẩm dễ sử dụng, lượng máu lấy thử ít, que dễ mua và phải có giá cả hợp lý, điều kiện bảo quản, nguyên lý hoạt động.

Máy đo đường huyết bản chất là thiết bị hiển thị các thông số và mấu chốt kiểm tra đường huyết là nằm ở que thử và lượng đường trong máu, kết quả sẽ được nhìn thấy ngay tại thời điểm kiểm tra, không sử dụng máy đo đường huyết để chuẩn đoán bệnh.

Muốn chẩn đoán bệnh thì cần phải đến các cơ sở y tế để kiểm tra, sản phẩm này chỉ được sử dụng để theo dõi của việc dùng thuốc, tập luyện và chế độ ăn uống của bệnh nhân bị tiểu đường. Khi theo dõi chỉ số đường huyết thì người sử dụng nên ghi lại kết quả đo để có thể thao khảo ý kiến của bác sĩ, ngoài ra người bệnh cũng phải thường xuyên đi khám định kỳ.

Để có thể chọn mua máy đo đường huyết loại nào tốt thì cần quan tâm đến những yếu tố sau:

Xuất xứ máy đo đường huyết

Người dùng nên tìm hiểu nguồn gốc của máy, có những thương hiệu lâu đời và nhiều năm trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất, được nhiều người tin dùng và sử dụng phổ biến.

Que thử

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy đo đường huyết đó là loại không cài mã code và 1 loại có cài mã code, về sự tiện dụng người dùng nên mua loại không cài code khi thay que thử mới sẽ dễ dàng hơn.

Máy có thể đo được ở nhiều nơi trên cơ thể

Có nghĩa là bạn không chỉ lấy máu để kiểm tra ở ngón tay mà có thể lấy ở cánh tay, cẳng tay, đùi, bắp chân… tuy nhiên nếu người dùng muốn thay đổi vị trí cần kiểm tra thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ.

>>>> Xem thêm: máy đo đường huyết nào dùng tốt

cach-chon-mua-may-do-duong-huyet-loai-nao-tot

Cần lượng máu nhỏ

Chỉ cần 1 lượng máu nhỏ khoảng 1,5 microliters là có thể xét nghiệm hoặc kiểm tra lượng đường trong máu.

Cho kết quả nhanh

Chức năng này rất hữu ích nếu bạn đang bị hạ đường huyết thì bạn cần phải tìm hiểu nhanh và tiêu thụ đường để bổ sung cho cơ thể.

Bộ nhớ của máy

So với các đời máy củ chỉ có 10 kết quả thì hiện nay máy có thể lưu đến 500 kết quả.

>>> Xem thêm:giá máy đo đường huyết

Nhỏ gon và tiện lợi

Sản phẩm hiện nay rất nhỏ gọn và tiện lợi, đễ mang theo, mang đi xa.

Có phần mềm kèm theo máy

Hầu hết các sản phẩm máy đo đường huyết hiện nay điều có thể lưu trữ kết quả trong máy, nhưng bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng phần mềm kèm theo để lưu trữ và đồng bộ với máy tính, chức năng này cũng có thể bỏ qua nếu bạn là người thích theo dõi kết quả thủ công hoặc đối với người lớn tuổi.

cach-chon-mua-may-do-duong-huyet-loai-nao-tot

Ưu tiên cho những người có thị lực kém

Máy sẽ được thiết kế và đặc biệt quan tâm với những người có thị lực kém và quan trọng là màn hình cần dễ nhìn và dễ đọc.

Dễ dàng sử dụng

có nhiều người không đủ sức khỏe để có thể đo lượng đường trong máu một cách dễ dàng do đó đối với máy đo cần phải tiện lợi dễ cầm và dễ sử dụng.

>>> Xem thêm: Mua máy đo đường huyết ở đâu

 

cach-chon-mua-may-do-duong-huyet-loai-nao-tot

thitruongyduoc.vn

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược