Máy đo đường huyết

Cách chọn mua máy đường huyết cho những người sợ đâu(2016-01-11 07)

Hiện nay trên thị thường có 2 loại máy đo đường huyết nhưng bạn chỉ cần quan tâm đến loại mới nhất, việc lựa chọn bút lấy máu không gây đâu cũng là một điều rất cần thiết.

Tiểu đường là một căn bệnh đang gia tăng tại các nước phát triển và đang phát triển. Bệnh tiểu đường có thể gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm, vì vậy cần phải tự theo dõi chỉ số đường huyết là biện pháp giúp người bệnh kiểm soát được căn bệnh này.

cach-chon-mua-may-duong-huyet-cho-nhung-nguoi-so-dau

Theo những bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, bệnh nhân mới được chuẩn đoán tiểu đường, đường huyết còn cao hoặc mới thay đổi chế độ điều trị thì cần phải đo 2-4 lần/ngày. Còn đối với những người bệnh đã kiểm soát được đường huyết thì cần đo ít nhất 2 lần/tuần.

>>>> Xem thông tin mua máy đo đường huyết ở đâu

Khi bị ốm, sốt hoặc tiêu chảy… người bệnh cần phải đo đường huyết nhiều lần hơn, đặc biệt là khi có cảm giác đói nhiều thì cần phải thử ngay để xem thử có bị hạ đường huyết hay không và hạ đến mức nào.

cach-chon-mua-may-duong-huyet-cho-nhung-nguoi-so-dau

Như vậy không có khoảng thời gian chính xác nào để đo đường huyết vì nó còn phụ thuộc vào nhiều nhân tố khác nữa. Do đó nhu cầu luôn có một chiếc máy đo đường huyết bên cạnh đối với người bệnh là rất quan trọng.
Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy đo đường huyết khiến người tiêu dùng không biết nên chon mua loại nào cho phù hợp kể cả về mặt kinh tế cũng như hiệu quả sử dụng.

>>>> Tư vấn chọn mua máy đo đường huyết loại nào tốt

Máy đo đường huyết là sản phẩm nhỏ gọn như 1 chiếc điện thoại, bao gồm hộp que thử máu, kim lấy máu và máy đo đường huyết, nhờ có thiết kế nhỏ gọn nên người dùng có thể mang theo mọi lúc mọi nơi. Màn hình thì hiển thị số to và dễ nhìn giúp cho người già mắt kém có thể tự kiểm tra được đường huyết của mình.

Que thử cũng là một phần vô cùng quan trọng của máy, mỗi loại máy sẽ sử dụng que thử khác nhau, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng que thử của loại máy bạn mua được bán phổ biến trên thị trường. Có nhiều người chọn mua loại máy xách tay nhưng lại không có que thử trên thị trường nước ta, do đó khi hết que thì máy cũng không sử dụng được nữa.

cach-chon-mua-may-duong-huyet-cho-nhung-nguoi-so-dau

Trước khi mua que thì bạn cũng nên suy nghĩ kỹ là bạn, người thân bạn có cần sử dụng que thường xuyên hay không, nếu phải dùng thường xuyên thì nên mua hộp có 25-30 que. Còn đối với những người không cần theo dõi định kỳ thì mua hộp 10-30 que.

>>>> giá máy đo đường huyết như thế nào là hợp lý?

Ngoài ra tốc độ đo và bộ nhớ lớn cũng là những thông số cần phải xem xét khi chọn mua máy. Máy có tốc độ nhanh ( tốc độ đo nhanh nhất hiện nay là 5s) sẽ làm giảm tối thểu thời gian que thử tiếp xúc với không khí và không mất nhiều thời gian để chờ đợi.

Máy đo đường huyết đắt tiền chưa hẳn đã là máy phù hợp nhất, tốt nhất. Đắt tiền đôi khi là do máy chịu quá nhiều chi phí cho quảng cáo và làm thương hiệu.

thitruongyduoc.vn

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược