Máy đo đường huyết

Mua Máy Đo Đường Huyết Nào Tốt Nhất Hiện Nay - Giải Đáp(2015-08-25 06)

 

 

Mua Máy Đo Đường Huyết Nào Tốt Nhất Hiện Nay – Giải Đáp

 

 

   Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy đo đường huyết. Vậy làm thế nào biết máy đo đường huyết nào tốt nhất, thích hợp nhất để mua? Theo nghiên cứu của nhà sản xuất và người dùng có một số tiêu chí để đánh giá đó là: xuất sứ, công nghệ máy, độ chính xác, cách sử dụng, que thử và giá cả. Trong bài viết sau, www.thitruongyduoc.vn sẽ cung cấp đến bạn đọc chi tiết những tiêu chí trên.


Những tiêu chí đánh giá máy đo đường huyết nào tốt


Nguồn gốc, xuất sứ sản phẩm: Các nguồn gốc uy tín trong ngành thiết bị điện tử thường đến từ Đức, Thụy Sỹ, Mỹ, Nhật, Isarel... Cách xem nguồn gốc máy đến từ quốc gia nào có thể dựa trên mã số mã vạch được in trên vỏ hộp. Ví dụ trong hình sau: hộp máy đo đường huyết Sapphire Plus có mã số mã vạch đầu là 764, theo quy định mã số mã vạch của các nước trên thế giới thì từ 760 -769 của Thụy Sỹ, hoặc họ sẽ in tên quốc gia sở hữu sản phẩm đó lên trên máy.

mua-may-do-duong-huyet-nao-tot-nhat-hien-nay--giai-dap

Hình ảnh: Mã vạch thể hiện nguồn gốc xuất xứ máy đo đường huyết

 

Công nghệ máy, độ chính xác: Công nghệ áp dụng cho máy rất quan trọng vì thể hiện sự nghiên cứu kỹ lưỡng của nhà sản xuất. Công nghệ máy rất dễ lạc hậu dẫn đến không chính xác, do đó các công nghệ mới thường ra đời thay thế. Ví dụ điển hình về sự cải tiến công nghệ máy đo đường huyết Sapphire plus: từ dùng code sang không dùng code nhưng kết quả vẫn đảm bảo.
Cách sử dụng: Cách sử dụng máy đo đường huyết càng đơn giản thì càng tiện lợi cho người tiêu dùng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng đi đến quyết định mua máy vì thường người sử dụng máy nằm trong độ tuổi trung niên hoặc già.

mua-may-do-duong-huyet-nao-tot-nhat-hien-nay--giai-dap

Hình ảnh: Máy đo đường huyết với các thông số xuất xứ


Đơn vị đo: Hiện nay có các loại máy có 2 loại đơn vị đo là mg/dL hoặc mmol/L, mg/dL gấp 18 lần đơn vị đo của mmol/L. Trong đó mmol/l là đơn vị đo được sử dụng phổ biến ( thường được sử dụng trong bệnh viện). Việc sử dụng máy có đơn vị đo khác nhau không ảnh hưởng đến độ chính xác của máy nhưng loại máy có đơn vị đo là mmol/L được sử dụng nhiều trong bệnh viện hơn nên dễ dàng cho người bệnh khi theo dõi và báo cáo với bác sĩ. Tốt hơn hết, ta nên chọn máy có cả 2 đơn vị trên. Ví dụ như máy đo đường huyết Sapphire Plus, máy đo 3 chức năng BenneCheck Plus có 2 đơn vị đo mg/dL, mmol/L; khi đo người dùng có thể tự chuyển đổi sang đơn vị tùy thích, sau đó đối chiếu kết quả đo với Bảng chuyển đổi lượng đường trong máu.

>>>> Xem thêm: máy đo đường huyết giá bao nhiêu


Nhiệt độ bảo quản và nhiệt độ hoạt động máy đo đường huyết loại nào tốt nhất 


Nên lựa chọn máy có giải nhiệt độ bảo quản và nhiệt độ hoạt động càng rộng càng tốt. Vì tại Việt Nam khí hậu có nhiệt độ thay đổi rất cao giữa các mùa. Nhiệt độ bảo quản càng rộng thì càng tiện lợi khi vận chuyển, và tiện cho người sử dụng khi bảo quản máy.
Tỷ lệ hồng cầu (Hematocrit) máy đo đường huyết tốt nhất: máy sẽ cho kết quả tin cậy với những mẫu máu có tỷ lệ hồng cầu trong giới hạn quy định. Người bệnh thường không biết chỉ số hồng cầu của mình nên về nguyên tắc thì chọn máy có tỷ lệ hồng cầu rộng.


Kích thước mẫu máu trong máy đo đường huyết loại nào tốt nhất


Nên chọn máy đo đường huyết có mẫu máu nhỏ nhất có thể để tránh mất nhiều máu trong cơ thể. Khoảng 0.6 µl (microlitres) là thích hợp.
Kích thước máy đo đường huyết loại nào tốt nhất: kích thươc máy nhỏ gọn cùng màn hình LCD hiện số rõ ràng là lựa chọn ưu tiên của người mua.


Vậy nên chọn máy đo đường huyết nào tốt và thích hợp


Theo lời khuyên của chuyên gia ngành y, việc mua máy đường huyết có chất lượng hay không ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả đo đường huyết của cơ thể. Vì dựa trên kết quả đó đưa ra những hành động thích hợp điều chỉnh mức đường huyết không tốt về mức bình thường. Nếu dùng tại nhà, loại máy đo đường huyết tốt nhất là máy cầm tay đảm bảo được những tiêu chí vừa nói trên.


Để mua được máy đo đường huyết loại nào tốt, người mua cần đến những địa điểm đáng tin cậy và máy có chế độ bảo hành rõ ràng. Thường máy đo đường huyết được bảo hành trọn đời. Tại các thành phố lớn như TP.HCM, bạn có thể đến các cửa hàng dụng cụ y khoa, tiệm thuốc tây trên đường Thành Thái, q.10; đường Trần Hưng Đạo, q.1, Nguyễn Kiệm, q.Gò Vấp hoặc đến địa chỉ số 239 – 241 Nguyễn Văn Lượng, q.Gò Vấp. Nếu bạn ở tỉnh khác thì có thể mua hàng qua mạng, đặt hàng tại website www.sieuthityte.vn – đầy đủ các thiết bị y tế gia đình, đồng thời bạn có thể mua được sản phẩm với giá ưu đãi bất ngờ.

Mua máy đo đường huyết nào tốt: máy một chức năng hay đa chức năng?


Theo sự phát triển của khoa học công nghệ, công nghệ sử dụng cho máy đo đường huyết ngày càng cải tiến. Trước kia trên thị trường chỉ có máy đo đường huyết một chức năng chỉ đo lượng đường trong cơ thể (như máy đo đường huyết Sapphire plus của Thụy Sỹ) nhưng hiện nay, đã ra đời loại máy 3 in 1, gồm có ba chức năng đo: đo đường, đo cholesterol, đo uric axit ( như Máy kiểm tra đa chức năng BeneCheck plus). Tùy theo nhu cầu người sử dụng, người mua có thể chọn máy đo một chức năng hoặc máy đa chức năng. Các máy đều cho kết quả chính xác. Các bệnh trong cơ thể thường liên đới với nhau: bệnh huyết áp, mỡ máu, tiểu đường hay tim mạch ...nghĩa là bị bệnh này thì thường có bệnh khác đi kèm hoặc nếu trong gia đình mình có người bị tiểu đường, có người bị gút thì nên chọn máy đa chức năng để tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

mua-may-do-duong-huyet-nao-tot-nhat-hien-nay--giai-dap

Hình ảnh: Sản phẩm máy đo đường huyết SapphireBệnh đái tháo đường hay bệnh tiểu đường là căn bệnh không lây nhưng có tốc độ phát triển nhanh nhất vào những năm cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21. Bệnh tiểu đường được xem là "đại dịch" ở những nước phát triển. Hiện nay, bệnh tiểu đường đã chuyển hướng và gia tăng mạnh ở các nước đang phát triển, do mức sống ngày càng được nâng cao, con người càng ngày càng thừa dinh dưỡng, thiếu vận động và thiếu sự hiểu biết nên chưa điều chỉnh được các chế độ ăn uống.
Hiểu biết về bệnh tiểu đường và thường xuyên thử đường huyết hàng ngày hoặc hàng tuần kết hợp với xét nghiệm HbA1c khoảng 3 - 4 tháng một lần là biện pháp quan trọng và cần thiết để bệnh nhân tiểu đường kiểm soát và điều chỉnh tốt đường huyết, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh.


Phương pháp tiện lợi, tiết kiệm là nên trang bị trong tủ thuốc gia đình mình máy đo đường huyết tốt nhất cho bản thân và người thân. Chọn máy đo đường huyết nào tốt hiện nay không hề khó khăn. Bạn hãy vào website www.sieuthiyte.com.vn – địa chỉ đáng tin cậy dụng cụ y tế gia đình hoặc gọi đến số 08 39 84 36 46 – hotline 0985 99 99 29 nhận được tư vấn chuyên nghiệp của các chuyên viên trong ngành.

 

Bấm xem sản phẩm >>> Máy Đo Đường Huyết Tại Nhà <<<

 

 

 

 

 

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược