Máy đo đường huyết

Những lưu ý khi mua máy đo đường huyết(2015-10-29 08)

Những lưu ý khi mua máy đo đường huyết

Bệnh tiểu đường hiện nay rất phổ biến trong xã hội chúng ta vì không có một chế độ dinh dưỡng hợp lí, ăn quá nhiều tinh bột, như đồ ăn nhanh, bánh kẹo nhiều làm cho tỉ lệ bệnh tiểu đường tăng nhanh trong một số năm gần đây.

Để biết được lượng đường huyết trong máu bạn phải sử dụng thiết bị chuyên dùng để kiểm tra hay còn gọi là máy đo đường huyết, nhờ thiết bị này bạn sẽ sớm phát hiện được mình đang có bị bệnh tiểu hay không, hay đang ở mức an toàn để có biện pháp điều chỉnh hợp lí.

Làm sao mua được máy đo đường huyết tốt

Theo các bác sĩ thì việc mua máy đo đường huyết chất lượng hoặc chất lượng kém sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả khi bạn đo lượng đường trong cơ thể. Vì vậy nên chúng ta cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Nơi sản xuất hay còn gọi là xuất xứ của máy đo đường huyết

Hiện nay có 2 dòng máy đo đường huyết trên thị trường: thứ nhất là hàng chính hãng, thứ 2 là hàng xách tay. Do yếu tố tâm lí người tiêu dùng thường thích sài hàng từ nước ngoài xách tay về hơn là sài hàng chính hãng, nhưng nếu sài hàng xách tay sẽ không có phiếu bảo hành, khi máy bị hư hỏng gì thì sẽ khó sữa chữa vì không tìm được nơi uy tín để thực hiện.

>>>> Xem thêm: máy thử tiểu đường tại nhà

nhung-luu-y-khi-mua-may-do-duong-huyet

Ngược lại đối với hàng chính hãng sẽ được hưởng tất cả mọi chính sách của việc bảo hành hay tư vấn tại Việt Nam. Khi bạn mua máy đo đường huyết bạn nên tới các đại lý chính thức hoặc nhà phân phối sản phẩm, cũng có thể gọi điện đến các trung tâm chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.

>>> Xem Thêm: Mua máy đo đường huyết ở đâu

Phải phù hợp với khí hậu của nước ta

Muốn đo được lượng đường trong máu của cơ thể thì phải dùng cả que thử. Do đó, khi mua máy đo thì cần phải chú ý đến que thử, phải xem que thử đó có tốt hay không, điều kiện bảo quản có phù hợp với khí hậu nước ta.

Đối với que thử phù hợp với khí hậu nước ta cần có những điều kiện sau:

Do khí hậu nước ta là nhiệt đới nên phải chịu được độ ẩm cao (phải 85% hoặc có thể cao hơn)

Bảo quản ở nhiệt độ 2-32 độ C

Que phải được bảo quản trong lọ theo đúng tiêu chuẩn

Que phải bán phổ biến và được nhiều người tin dùng.

nhung-luu-y-khi-mua-may-do-duong-huyet

>>> Xem thêm: Máy đo đường huyết loại nào tốt

Dễ sử dụng

Máy đo đường huyết hiện này rất dễ sử dụng, máy tự khởi động khi cho que thử vào, máy tự cài mã code.

Lượng mấu thử

Lượng máu mỗi lần lấy để thử rất quan trọng. Lượng máu thử liên quan trực tiếp đến cảm giác đau khi lấy máu. Với những máy cần lượng máu ít sẽ cho cảm giác dễ chịu hơn khi lấy máu.

Tốc độ đo, đơn vị, bộ nhớ

Tốc độ đo, bộ nhớ cũng là những điều cần phải chú ý khi mua máy. Nếu tốc độ đo của máy nhanh thì sẽ làm giảm thời gian que thử tiếp xúc với không khí. Bộ nhớ nhiều thì sẽ lưu được nhiều kết quả đo.

 >>> Xem thêm: Gía máy đo đường huyết

 

thitruongyduoc.vn

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược