Máy đo đường huyết

Que thử đường huyết những lưu ý khi sử dụng(2015-11-27 02)

Que thử là một phần quan trong nhất của máy đo đường huyết nếu không có phụ kiện này thì ta sẽ không đo được chỉ số của đường huyết, cũng như máy đo đường huyết người dùng nên tìm hiểu kỹ, biết cách sử dụng que thử đường huyết, nếu không được bảo quản đúng cách thì có thể sai kết quả khi đo.

Những lưu ý cần phải biết khi sử dụng que thử

Cần phải để hộp que ở những nơi thoáng mát, khô ráo và phải có nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh để hộp que tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, những nơi có nhiệt độ cao và nhất định không được bảo quản trong tủ lạnh.

Nên đựng que thử ở trong lọ mua về để tránh hư que, que bị bẩn, không nên chuyển que qua các lọ hoặc các hộp đựng khác mà phải giữ nguyên trong lọ.

Không được sử dụng que thử đã hết hạn nó có thể làm cho kết quả không được chính xác.

Sauk hi lấy que cần đóng chặt nắp hộp để không khí không vào trong hộp

Chỉ cầm que khi tay sạch và khô ráo

Sử dụng que ngay khi lấy nó ra khỏi lọ

Khi mở một hộp que mới khi sử dụng bạn nên ghi ngày lên hộp vì mỗi hộp chỉ sử dụng 3 tháng sau khi đã mở nắp, không sử dụng que khi đã mở hộp quá 3 tháng.

>>> Xem thêm: Máy đo đường huyết loại nào tốt

Chỉ thấm máu, dung dịch chuẩn vào đầu que thử.

Không được bẻ cong, cắt hoặc làm biến dạng que thử bằng bất cứ hình thức nào.

Que chỉ được sử dụng một lần rồi bỏ, không sử dụng lại những que đã thấm máu hoặc dung dịch.

Máy đo đường huyết loại nào thì nên sử dụng que của loại đó

Để hộp que tránh xa tầm tay trẻ em, nắp đậy có thể gây tắc nghẽn đường thở nếu trẻ nuốt vào. Nắp đậy và hộp có thể chưa hóa chất làm khô, chất này gây hại nếu trẻ em hít hay nuốt phải có thể gây kích ứng trên da và mắt.

>>> Xem thêm: Mua máy đo đường huyết ở đâu

Mức đường huyết chuẩn và thời điểm nào tốt để đo đường huyết

Không có thời gian chính xác để đo đường huyết vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kế hoạch điều trị bệnh đường huyết, loại tiểu đường, cách khống chế hàm lượng đường trong máu như thế nào.

Bạn sử dụng insulin khi điều trị thì cần làm xét nghiệm mức đường huyết từ 3-10 lần mỗi ngày trước và sau khi ăn, cũng có thể đo trước hoặc sau khi tập luyện.

>>>> Xem thêm: máy đo đường huyết nào dùng tốt

Bạn điều trị tiểu đường tuýp 2 bằng các loại thuốc hoặc thực hiện các chế độ ăn uống tập luyện thì có thể việc kiểm tra đường huyết cần phải thực hiện thường xuyên hơn.

Kết quả mức đường huyết trong máu sẽ là khác nhau nếu được tiến hành đo và thử nghiệm vào những thời gian khác nhau trong ngày, thường mức đường huyết thấp khi mới ngủ dậy vì bụng rỗng vì trải qua giấc ngủ dài.

Những thời điểm khác nhau trong ngày sẽ có những mức đường huyết khác nhau, dựa vào đây ta có mức đường huyết chuẩn cho cơ thể như sau:

Khi mới ngủ dậy: mức đường huyết từ: 90-130 mg/dL (khoảng 5-7 mmol/L)

Trước khi ăn: 70-130 mg/dL (khoảng 4-7 mmol/L)

Trước lúc đi ngủ: mức đường huyết từ 110-150 mg/dL

Nếu bạn bị hạ đường huyết hoặc tăng đường huyết ( dưới mức 70 và trên mức 150) đều nguy hiểm cần được phát hiện sớm và tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ để có thể kiểm soát tốt được bệnh của mình.

Xem thêm: Gía máy đo đường huyết

 

thitruongyduoc.vn

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược