Máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp tại nhà những đều cần lưu ý(2015-11-06 06)

Hiện nay ở nước ta nhu cầu dùng thiết biết theo dõi sức khỏe tại gia đình là rất lớn, nhưng nhiều người cũng chưa biết nên lựa chọn sản phẩm như thế nào mới là tốt khi có nhu cầu cần máy đo huyết áp để kiểm tra sức khỏe hằng ngày.

Trong quá trình lựa chọn và quyết định mua sản phẩm máy đo huyết áp nào là một quá trình khó khăn, khó khăn không phải vì giá cả mà khó ở chỗ nên mua loại máy nào để có kết quả chính xác và đúng vì máy để kiểm tra, theo dõi sức khỏe .

Tại thời điểm này trên thị có rất nhiều loại sản phẩm máy đo huyết áp, xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau như: Đức, Mỹ, Nhật, Trung Quốc với những  mức giá khác nhau, chênh lệch nhau. Bạn nên chọn mua loại máy nào? Tại thời điểm này bạn đang phân vân thì bạn có thể dể dàng quyết định khi nhân viên bán hàng tư vấn họ sẽ giới thiệu loại máy đêm lại lợi nhuận cao cho công ty nhưng không chắc là loại máy có chất lượng tốt.

Các tiêu chí giúp người dùng có thể lựa chọn dễ dàng

Việc lựa chọn giữa máy đo huyết áp điện tử cổ tây và bắp tay thì người mua nên dựa vào những tiêu chí sau đây:

Nếu người sử dụng tuổi dưới 50 thì sử dụng máy đo huyết áp cổ tay vì nó tiện lợi cũng dễ sử dụng, nhưng bạn cũng cần phải tuân thủ những hướng dẫn hoặc yêu cầu của nhà sản xuất vì dòng máy này thường dùng phương pháp dao động kế. Nếu bạn cử động, hồi hộp, mất tập trung và sử dụng chất kích thích trước khi đo sẽ không cho kết quả chính xác.

Nếu người sử dụng trên tuổi 50 thì nên sử dụng máy huyết áp điện tử bắp tay vì mạch của những người cao tuổi sẽ yếu và sử dụng máy đo huyết áp điện tử bắp tay sẽ đảm bảo độ chính xác hơn.

>>> Xem Thêm: Mua máy đo huyết áp ở đâu

Những suy nghĩ, định kiến sai về máy đo huyết áp điện tử

So sánh kết quả của máy đo huyết áp điện tử với 1 máy huyết áp điện tử khác: hiện tại không có một tiêu chuẩn nào để có thể cho một huyết áp điện tử để đánh giá cho một sản phẩm khác.

Máy đo huyết áp được bác sĩ sử dụng tại phòng khám luôn đúng: Người dùng luôn mất bình tĩnh khi thấy chỉ số huyết áp cao khi đo ở nhà nhưng lúc bác sĩ khám lại thấy bình thường, nhưng thực tế có nhiều phòng khám bây giờ cũng sử dụng máy đo huyết áp điện tử, máy đo huyết áp mà bác sĩ sử dụng cũng có thể cho kết quả sai nếu như đo quá vội hoặc hiệu chỉnh không đúng theo định lỳ, tuy nhiên huyết áp của chúng ta không phải là 1 số nhất định, chỉ số huyết áp còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Nhiều chức năng thì tiện lợi: Mọi người cứ nghe giới thiệu nhiều chức năng và bộ nhớ nhiều, nhưng mọi người nên lưu ý đây là sản phẩm theo dõi sức khỏe thì quan trọng là phải cho một kết quả đúng.

>>> Xem Thêm: Máy đo huyết áp loại nào tốt

Sau đây là những thông tin sẽ giúp bạn có một sự lựa chọn đúng đắn và an toàn cho thiết bị máy đo huyết áp tại nhà:

Boso là thương hiệu số 1 tại Đức có hơn 77% các bác sĩ tại đây sử dụng, được thành lập vào 1921 cho đến nay hầu hết các nước ở Châu Âu đều sử dụng máy đo huyết áp của Boso. Huyết áp kế có kèm theo ống nghe đầu tiên được hãng Boso cho ra mắt.

Đạt được nhiều chứng nhận về chất lượng như ISO, CE 0124. Những dòng sản phẩm boso medistar S và Boso Medicus family là huyết áp cho chỉ số chính xác nhất trong những cuộc thi test tại Đức.

Tại Việt Nam những sản phẩm được người sử dụng tin dùng là: Boso medistar S, Boso medicus smart, Boso medicus uno, Boso medicus control, Boso medicus family…

 >>> Xem Thêm:Gía máy đo huyết áp

 

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược