Cách sử dụng máy hút mũi cho trẻ em hiệu quả(2017-07-13 03)

Hút mũi cho trẻ nhỏ, giúp loại bỏ chất nhầy, đờm là điều vô cùng cần thiết khi con em nhà bạn bị nghẹt mũi, sổ mũi, chảy nước mũi... Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng biết cách hút mũi cho con, hút mũi đúng cách. Chia sẻ với các bạn chúng tôi xin hướng dẫn cách hút mũi bằng máy hút mũi cho trẻ em, các mẹ có tham khảo.

Cách sử dụng máy hút mũi cho trẻ em

Dụng cụ hút mũi cho trẻ rất đa dạng, các mẹ có thể lựa chọn

  • Loại bầu hút, hút vào và dùng tay tạo lực, loại bầu hút sử dụng miệng để tạo lực
  • Dạng bầu hút sử dụng miệng để tạo lực, có hình dạng L
  • Loại máy hút mũi cầm tay sử dụng pin

Chuẩn bị trước khi hút mũi cho trẻ em: một chiếc gối cao, một khăn bông lớn, 1 lọ nước muối sinh lý dùng cho trẻ nhỏ

Thực hiện hút mũi cho trẻ nhỏ

Bước 1: Các mẹ cho em bé nằm trên gối kê cao đầu, cho bé nằm ở tư thế nghiêng để dễ dàng hút mũi. Với những trường hợp bé quậy, hiếu động, không chịu nằm yên, các mẹ đợi bé ngủ hãy thực hiện việc hút mũi cho trẻ.

Bước 2: Phụ huynh nhỏ khoảng 2 - 3 giọt nước mũi sinh lý vào hốc mũi trẻ. Với cách hút mũi cho trẻ nhỏ như thế này sẽ giúp niêm mạc mũi giúp quá trình hút dễ dàng hơn và không gây tổn thương cho mũi

Bước 3: Các mẹ đặt nhẹ một ống hút vào mũi trẻ, ống còn lại dùng miệng hút để đàm, dịch mũi theo đó ra ngoài. Hút với bên còn lại.

Bước 4: Khi hút mũi xong , phụ huynh dùng tăm bông hoặc giấy ăn làm bấc sâu kèn, đưa vào mũi trẻ để làm khô và hút hết dịch còn sót lại trong mũi.

Một số lưu ý về cách hút mũi cho trẻ em

>> Máy hút mũi loại nào tốt cho bé?

Các mẹ không nên hút mũi cho trẻ khi trẻ nhỏ vừa ăn xong, vì có thể khiến trẻ bị nôn ói. Thời điểm lý tưởng để hút mũi cho trẻ là khi em bé đang ngủ hoặc sau khi ăn khoảng 1 tiếng.

Khi hút mũi cho trẻ nhỏ cần hút nhẹ nhang nhanh và dứt khoát

Mỗi ngày chỉ lên hút mũi 1 đến 2 lần, thực sự khi cần thiết, vì hút nhiều có thể khiếm cho niêm mạc mũi của trẻ bị tổn thương, tình trạng chảy nước mũi sẽ càng nặng nề hơn.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách hút mũi bằng máy hút mũi cho trẻ em, hi vọng với những thông tin trên các mẹ có thể hút mũi đúng cách, giúp con khỏi ngạt mũi, sỗ mũi, khó chịu.

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược