Món ăn bài thuốc

3 món ăn kiểm soát cân nặng và hạn chế cao huyết áp(2018-03-01 02)

Trong điều trị cao huyết áp, ngoài việc dùng thuốc thì chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những món ăn sau có công hiệu hỗ trợ chữa trị cao huyết áp rất tốt mà người bệnh có thể tham khảo và áp dụng.

Xem thêm:

· Rau ngót chữa cao huyết áp đơn giản mà hiệu quả

· Khi bị tăng huyết áp bạn nên tập luyện như thế nào?

Món ăn 1: Nấm rơm hầm bí đao

Thành phần: Bí đao 0,5 kg, nấm rơm 100g.

Thực hiện:

+ Bí đao rửa sạch thái lát, cho vào chảo nóng có dầu đảo qua, sau đó thêm vào nấm rơm và nước dùng, nấu cho đến khi bí đao mềm nhừ, cho bột nêm, làm xốt, trang trí rau thơm.

+ Dùng làm món phụ. Công hiệu ích khí giảm béo, hóa đàm tả trọc, giảm huyết áp.

Món ăn 2: Phổ tai xào tàu hũ ki

Thành phần: Tàu hũ ki 200g, phổ tai 50g.

Thực hiện:

+ Ngâm phổ tai trong nước ấm 12 giờ, sau rửa sạch và thái sợi. Tàu hũ ki thái sợi.

+ Đổ dầu vào chảo chiên nóng, thêm gừng và hành phi thơm, cho vào tàu hũ ki và phổ tai, nước dùng, bột nêm, dùng lửa mạnh đảo đều trong giây lát. Múc vào thau rồi rưới dầu mè lên, trộn đều. Dùng làm món phụ.

==> máy đo huyết áp loại nào tốt

Món ăn 3: Cháo mộc nhĩ đen và táo tàu

Thành phần: Mộc nhĩ đen, táo tàu, gạo tẻ (lượng vừa đủ dùng).

Thực hiện:

+ Ngâm nước mộc nhĩ đen cho nở ra, rồi xé thành miếng nhỏ, táo tàu ngâm qua nước sôi, rửa sạch, thái nhỏ bỏ hạt cho ít đường vào trộn, ngâm 20 phút.

+ Cho mộc nhĩ đen và gạo tẻ vào nồi nấu thành cháo. Cho táo tàu và nước đường vào nấu thêm 10 phút nữa là có thể dùng cho điểm tâm và bữa tối.

Nguồn: ytegiadinh.net

http://ytegiadinh.net

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược