Món ăn bài thuốc

Bạn đã biết bài thuốc từ vỏ trái cây chưa?(2016-05-16 08)

 

Thông thường mọi người cho rằng vỏ trái cây là những thứ bỏ đi. Tuy nhiên, không phải đâu nhé, có nhiều loại vỏ là bài thuốc rất tốt đối với sức khỏe. Dưới đây là một số bài thuốc từ vỏ trái cây xin gửi đến các bạn.

 

Có nhiều loại vỏ có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe và cả làm đẹp. Trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ ba loại vỏ đó là vỏ chanh, vỏ bưởi và vỏ quýt.

Bài thuốc an thần từ vỏ cam

Theo một số nhà chuyên môn cho biết mùi hương của cam, bưởi có ảnh hưởng tốt cho hệ thân kinh. Mùi hương từ bỏ cam có tác dụng an thần hiệu quả, nhất là với trường hợp những bệnh nhân bị hoảng loạn, bất an, hoang mang. Còn hương thơm từ vỏ bưởi giúp giúp tinh thần thoải mái, tràn đầy sinh lực và mang lại cảm giác hưng phấn với hoạt động cuốc sống hằng ngày.

Ngoài ra bạn có thể xông mặt với vỏ cam vỏ quýt để giảm thiểu những cơn đau đầu khó chịu,

Bài thuốc giúp giảm mệt mỏi hiệu quả từ vỏ chanh

Khi bạn mệt mỏi, mất ngủ, căn thẳng hay tình trạng tim đập nhanh, huyết áp cao có thể tận hưởng hương vị từ vỏ chanh, vỏ quýt để cải thiện tình hình. Nhiều nghiên cứu chỉ ra răng, mùi hương từ vỏ chanh giúp kích thích não, tăng cường khả năng tâp trung, giảm mệt mỏi. Còn hương vị từ vỏ quýt giúp bạn kích hoạt những cảm xúc tích cực.

Bài thuốc phòng viêm gan, tiêu đờn với vỏ quýt

Những món ăn được chế biết từ vò quýt có tác dụng phòng bệnh viêm gan hiệu quả, bởi trong thành phần tinh dầu có trong vỏ giúp loại trừ hàm lượng cholestrol LDL gây hại cho cơ thể.

Vỏ quýt cũng có tác dụng làm tan đờm, giúp sạch miệng mang đến cảm giác ngon miệng. Đó là lý do khi bị đờm người ta thường nấu nước sôi với vỏ quýt khô, hãm và uống theo các buổi hàng ngay.

Hạ đường huyết nhờ vỏ bưởi

Với những người bị tiểu đường túp II, có thể sử dụng vỏ và ruột bưởi để giúp hạ lượng đường trong máu. Bạn cỉ cần ăn nửa trái bưởi mỗi ngày và uống thêm nước hãm từ vỏ bưởi.  Vỏ bưởi cắt nhỏ, cho vào nước nấu sôi, hãm và uống 3 bữa mỗi ngày trước bữa ăn khoảng 15 phút.

Ngoài ra hương thơm từ cam, bưởi quýt còn có tác dụng hạn chế tình trạng say tàu xe, gội đầu làm đẹp tóc...

Bên trên là một số bài thuốc từ vỏ cây, hi vọng những thông tin trên bổ ích cho các bạn. Hãy tận dụng những loại vỏ này cho cuộc sống gia đình mình bạn nhé!

 

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược