Sổ tay sức khỏe

Ăn táo hạn chế bệnh về tim mạch và đột quỵ(2017-11-22 09)

Những người trên 50 tuổi, mỗi ngày ăn một quả táo có thể tránh được nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim mach. Do đó, mọi người nên bổ sung loại quả này vào chế độ dinh dưỡng của mình. 

Ăn táo hạn chế nguy cơ bệnh về tim mạch và đột quỵ

 Theo nghiên cứu từ Đại học Oxford của Anh, những người trên 50 tuổi, ăn mỗi ngày một trái táo sẽ tránh được nguy cơ mắc bệnh về tim mạch và đột quỵ. Kết quả được đưa ra từ những thử nghiệm y tế và quan sát tình trạng hàng trăm người bệnh ở Anh. Theo các nhà khoa học, thành phần của táo giúp tăng cường sức khỏe cho tim mạch cũng như  giúp điều trị rối loạn lipit trong máu. Đặc biệt, ăn táo không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào như điều trị bằng thuốc. Vì thế táo sẽ phát huy hiệu quả tốt nếu mọi người duy trì ăn một quả táo mỗi ngày

Làm việc trong nhóm nghiên cứu thuộc tổ chức Tim mạch Anh tại đại học Oxford, tiến sĩ Adam Briggs cho biết việc ăn nhiều táo rất có lợi cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu cho biết,người trưởng thành ăn thêm táo vào khẩu phần ăn mỗi ngày sẽ giúp giảm đến 11.000 trường hợp tử vong do tim mạch mỗi năm.Họ cũng giải thích rõ táo có chứa chất chống oxy hòa và nhóm hợp chấy có nguồn gốc tự nhiên như flavanoids rất tốt cho sức khỏe, vì thế mỗi chế độ ăn lạnh mạnh có nhiều rau tươi, hoa quả, đặc biệt là có táo sẽ giảm nguy cơ đột quỵ cũng như bệnh tim mạch.

Một số thông tin chia sẻ về tác dụng việc ăn táo mỗi ngày tốt cho sức khỏe cũng như hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Lời khuyên : Để phòng các bệnh về tim mạch đột quỵ bên cạnh việc thường xuyên ăn táo, mọi người cần có chế độ dinh dưỡng tốt, tập luyện khoa học và kiểm soát tốt huyết áp bằng cách đo huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà. 

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược