Sổ tay sức khỏe

Bà bầu bị huyết áp cao nên ăn gì ?(2017-11-10 09)

Đang trong thai kì lại bị huyết áp cao, các mẹ bầu cần phải hết sức lưu ý trong sinh hoạt cũng như ăn uống. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số thực phẩm mẹ bầu nên ăn khi bị cao huyết áp, các bạn có thể tham khảo. 

Thực phẩm cho phụ nữ mang thai bị cao huyết áp

Theo các bác sĩ chuyên khoa, mẹ bầu  bị huyết áp cao nên hạn chế ăn uống, mỡ động vật, tránh xa các loại chất kích thích, đồ uống có cồn... và ăn một số loại thực phẩm dưới đây.

- Cà chua

Ăn cà chua giúp giải độc, thanh nhiệt, giúp hạ  huyết áp, ngăn ngừa biến chứng đay mắt của bệnh huyết áp cap và có lợi cho thị giác thai nhi.

- Cà rốt

Cung cấp cà rốt rất tốt cho cơ thể và đẹp da. Cà rốt giúp làm mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu, mỡ máu cao và giúp thai nhi ngăn ngừa chứng đau đầu, chóng mặt.

- Rau cần

Trong loại rau này có chứa chất làm mát mãu, tỉnh não, an thần và hạ huyết áp nhanh chóng, thường xuyên ăn rau cần có thể chống được tiền sản giật

- Nho khô

Nho khô rất tốt cho bà bầu bị cao huyết áp vì nó giúp cơ thể bổi bổ lại lượng kali đã mất.

- Sinh tố hoa quả

 Nước ép, sinh tố của một số loại trái cây như táo, lê, giàu kali, ít natri có hiệu quả cho mẹ bầu bị huyết áp. Mỗi ngày mẹ bầu nên uống 1 cốc đề giáng áp, tránh tim đập nhanh, ù tai.

Một số thông tin chia sẻ về những thực phẩm phụ nữ mang thai bị cao huyết áp nên ăn. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Lời khuyên bổ ích: Bên cạnh việc lựa được loại thực phẩm tốt, có chế độ dinh dưỡng tốt, tập luyện khoa học, các mẹ đừng quên đo huyết áp thường xuyên bằng máy đo huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược