Sổ tay sức khỏe

Bệnh nhân đái tháo đường không nên bỏ qua 3 loại rau này(2017-12-05 03)

Một số loại rau có hiệu quả trong việc giảm nồng độ đường trong máu, hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị bệnh. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về 3 loại rau mà người bệnh đái tháo đường không nên bỏ qua.

Rau cho người bị tiểu đường

Hành, rau bina, cải bông xanh là 3 loại rau mà các nhà chuyên khuyên người bệnh tiểu đường nên sử dụng thường xuyên. 

Hành 

Trong loại rau này có chứa  vitamin C, vitamin H và crom. Các chất này giúp các tế bào phản ứng với insulin, giúp kiểm soát glucose trong máu. Bên cạnh đó, nó cũng chứa nguồn giàu chất quercitin dồi sào, một chất chống oxy hóa có liên hệ chặt chẽ với ngăn ngừa ung thư dạ dày,giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, ngăn ngừa huyết tụ, chống hen suyễn, viêm phê quản, sốt mùa hè và nhiễm trùng...

Rau bi-na

Trong rau bina có dồi dào vitamin A, vitamin K, magie, axit folic, mangan, sắt, canxi, vitamin C, viatmin B2, kali, vitamin B6... Rau bina cũng là nguồn protein, phốt pho, vitamin E, kẽm, chất xơ và đồng rất tốt.  Ngoài ra, rau bi-na cũng là một nguồn rất tốt cung cấp xê-len, niacin, axit béo omega-3. Hầu hết các chất có trong rau bina để tốt cho bệnh nhân đái tháo đường, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường.

 Cây bông cải xanh

Trong bông cải xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, các loại vitamin, muối khoáng và chất xơ, ít calo. Các thí nghiệm thực tế đã chứng minh rằng, ăn bông cải xanh có thể làm đạo nghịch tác hại gây ra bởi đái tháo đường nên mạch máu do nó kích thích sản xuất enzym giúp bảo vệ mạch máu và giảm các phân tử gây tổn hại tế bào.

Một số thông tin chia sẻ về 3 loại rau bệnh nhân tiểu đường không nên bỏ qua. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. 

Lời khuyên cho bạn : Để kiểm soát bệnh tiểu đường, bên cạnh thường xuyên ăn các loại rau kể trên, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, tập luyện thể chất và thường xuyên theo dõi đường huyết bằng máy thử đường tại nhà. 

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược