Sổ tay sức khỏe

Cây thuốc chữa viêm xoang(2018-06-16 04)

Cây hoa ngũ sắc, cây lá lốt, cây lược vàng, cây giao…là một số cây thuốc chữa viêm xoang hiệu quả. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số cây thuốc này, các bạn cùng tham khảo nhé.

Cây thuốc chữa viêm xoang

Trị viêm xoang bằng cây ngũ sắc

 Theo các nhà chuyên môn,  trong tinh dầu có chứa nhiều chất ageratocromen, precocen I có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn, chống phù nề trong dị ứng tốt trong các đợt viêm xoang mãn tính.

Cách làm: Chuẩn bị một vài cây ngũ sắc đem rửa thật sạch và cho ráo nước, sau đấy giã nát những cành cây cỏ và vắt lấy nước. Khi sử dụng bạn chỉ cần lấy bông tăm chấm vào nước và nhét vào bên trong mũi khoảng từ 10 - 15 phút, sau đó xì nhẹ.

Chữa viêm xoang bằng lá lốt

 Nhiều người sử dụng lá lốt để chữa viêm xoang, rất hiệu quả và đơn giản.

 Cách làm: Hãy lấy lá lốt rửa sạch bằng nước muối, sau đấy để ráo nước. Vò nát lá lốt hoặc mang đem xay nhỏ lấy nước cốt nhỏ vào mũi 2 lần/ngày. Lưu ý, vệ sinh mũi trước khi thực hiện.

Chữa bệnh viêm xoang bằng cây lược vàng

Trong loại cây này có chứa nhiều thành phần như flavonoid, steroid có tác dụng giảm đau, kháng viêm cũng như giải độc, tiêu đờm một cách hiệu quả. Đặc biệt, hoạt chất flavonoid có chứa 2 chất quercetin và kaempferol giúp tăng thêm sức bền của thành mạch và giảm nhạy cảm cho niêm mạc…điều trị hiệu quả viêm xoang.

Cách dùng:  Lấy lá cây lược vàng sau đấy cắt thành các khúc nhỏ, đem dầu thực vật và đem chưng cất khoảng 7 giờ cho thật mềm. Sau đó, lọc lấy dung dịch, hi sử dụng, bạn hãy lấy 1 ít dung dịch thấm vào tăm bông sau đó thoa đều bên trong niêm mạc mũi, điều trị trong vòng 1 tháng sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo bệnh viêm xoang một cách hiệu quả nhất.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về các loại cây chữa viêm xoang. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược