Sổ tay sức khỏe

Cây thuốc tự nhiên chữa viêm mũi dị ứng(2017-11-16 07)

Bên cạnh sử dụng thuốc tân dược, mọi người còn tận dụng một số cây thuốc tự nhiên để hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Dươi đây là một số cây thuốc tự nhiên giúp chữa viêm mũi hiệu quả.

Cây thuốc tự nhiên chữa viêm mũi dị ứng

Cây ngải cứu

Một trong những cây thuốc chữa viêm mũi dị ứng từ tự nhiên đó là ngải cứu. Loại cây này có một số đặc tính chữa bệnh như giảm đau, kháng viêm, giảm kích ứng… do đó nó có hiệu quả tích cực trong việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng. Để chữa viêm mũi bằng rau ngải, bạn lấy khoảng chứng 100g rau ngải, đem rửa sạch bằng nước muối, phơi héo trong bóng râm. Sau đó giã cho lá tơi và cuốn vào một miếng giấy nhỏ hình điều thuốc và hơ trên một một số huyệt trên đỉnh đầu. Lưu ý, đây là bài thuốc chữa mẹo nên cần tham khảo thêm các danh y để áp dụng cho đúng.

 

Cây hoa cứt lợn

Hoa cứt lợn hay còn gọi là cỏ hội, ngũ sắc…. loại cây này thường được dùng để chữa bệnh viêm mũi dị ứng, có hiệu quả rất tốt. Theo nhiều nghiên cứu, loại cây này có chữa một lượng tinh dầu dồi dào và các chất hóa học có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống viêm, chống dị ứng rất tốt. Để chữa bệnh, các bạn lấy cây hoa ngũ sắc tươi, rửa sạch, đề ráo, giã lấy nước. Mỗi ngày sử dụng, lấy bông gòn thấm nước cốt nhé vào bên lỗ mũi đau, sau đó khoảng 20 phút rút bông và hỉ mũi…

Cây bèo ván 

Cây bèo ván háy còn gọi là cây bèo tây, lục bình… loại bèo này thường được dùng để làm thức ăn cho lợn. Xong đây cũng là cây thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, với các chữa bệnh với loại cây này phải hết sức thận trọng. Cách làm : bạn lấy béo tươi loại bỏ hết rễ và ngâm với nước muối, sau giã nát rồi pha với một chút nước ấm và lọc lấy nước cốt uống. 

Cây ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa là một cây thuốc sử dụng nhiều trong Đông Y, chữa được nhiều bệnh, đặc biệt nó có hiệu quả tốt đối với bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng. Cây ké đầu ngựa có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, giảm ho, chống dị ứng,…Cách sử dụng là lấy quả ké đầu ngựa đem rửa sạch, để ráo nước rồi đem sao cho tới khi ngả sang màu xám thì tán thành bột mịn. Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 4g bột đem pha với nước để uống.Thực hiện liên tục trong khoảng 2-3 tuần một liệu trình sẽ cho hiệu quả tốt.

Một số thông tin chia sẻ về các loại cây tự nhiên chữa viêm mũi dị ứng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Sử dụng thêm máy xông mũi họng, hô trợ quá trình điều trị.

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược