Sổ tay sức khỏe

Mướp đắng giúp hạ huyết áp hiệu quả(2017-12-23 03)

Mướp đắng không chỉ là loại quả tuyệt vời cho mỗi bữa ăn gia đình mà còn là lnguyên liệu trong các bài thuốc điều trị bệnh cao huyết áp. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia thông tin về cách chữa cao huyết áp bằng mướp đắng, các bạn có thể tham khảo.

Mướp đắng giúp hạ huyết áp

Mướp đắng là loại cây sống ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới… Cây có dây và lá có lông, hoa vàng, vị đắng và khi quả chín có màu đỏ. Loại cây này cũng chứa hàm lượng vitamin C rất cao, những người thường xuyên ăn mướp đắng sẽ tăng khả năng đề kháng cho cơ thể, đặc biệt có công dụng trong việc điều trị cao huyết áp.

Công dụng tuyệt vời của mướp đắng trong điều trị cao huyết áp

Theo Đông Y, mướp đắng có tính hàn, không độc, có tác dụng diệt vi khuẩn và virus, chống lại tế bào ung thư, giúp an thần, dễ ngủ. Ngoài những tác dụng trên, ngày nay mướp đắng còn được nghiên cứu có hiệu quả trong điều trị cao huyết áp.

Còn theo các nghiên cứu hiện đại đã chứng minh mướp đắng có vai trò quan trọng trong việc sửa chữa tế bào beta tuyến tụy – tế bào sản xuất insulin, loại nội tiết tố giúp cân bằng lượng đường trong máu. Thành phần tạo ra tính hạ đường huyết trong loại cây này gồm charantin, Polypeptid-P và Vicine. Những thành phần này giúp giảm đường huyết và cải thiện dung nạp glucose. 

Do đó sử dụng trà hay nước ép khổ qua hàng ngày có thể giúp giảm các loại mỡ máu không có lợi, giúp ổn định huyết áp. Mỗi  ngày bạn nên uống một ly nước ép mướp đắng tươi hoạc nếu cảm thấy vị đắng của mướp khó uống bạn có thể dùng mướp đắng phơi khô sau đó pha trà uống mỗi ngày để hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao.

Một số thông tin chia sẻ về cách chữa bệnh cao huyết áp bằng mướp đắng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Lưu ý bên cạnh sử dụng mướp đắng vẫn cần phải duy trì chế độ dinh dưỡng, luyện tập tốt và thường xuyên đo huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược