Sổ tay sức khỏe

Người bị tiểu đường nên ăn quả óc chó(2017-07-05 09)

Người bị đái tháo đường loại 2 có thể kiểm soát bệnh bằng cách bổ sung thêm quả óc chó trong chế độ ăn hằng ngày của mình. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về cách chữa bệnh bằng quả óc chó.

>> Máy đo đường huyết nào tốt nhất

Quả óc chó tốt cho bệnh nhân đái tháo đường

Theo các nhà nghiên cứu thuốc đại học Wonglongong của Úc đã khẳng định sau khi tiến hành khảo sát 50 người bị thừa cân mắc bệnh tiểu đường. Nhóm nghiên cứu đã nhận thấy những người bổ sung 30g quả óc cho một ngày có nhiều chất béo trong chế độ ăn của mình hơn so với nhóm chỉ dùng chế độ ăn ít chất béo. Những người ăn quả óc cho, nồng độ insulin cải thiện đáng kể và điều đó có thể là nhờ sự hiện diện của chất béo tốt trong ăn uống. Insulin có tác dụng khống chế lượng đường huyết, qua đó kiểm soát bệnh tiểu đường.

Quả óc chó không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường mà còn giúp tạo insulin, chất mà các bệnh nhân tiểu đường không có. Vì thế quả óc chó rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.

Trước đó, các nhà nghiên cứu tại đại học California Los Angeles cũng đã phát hiện những người đàn ông ăn quả óc cho mỗi ngày có tác dụng tăng số lượng tinh trùng và khả năng sinh sản. Nghiên cứu này đưa ra sau khi nghiên cứu của Đại học bang Louisiana cho thấy ăn các loại hạt có thể làm giảm nguy cơ béo phì.

Bên trên là một số thông tin về quả óc chó đối với sức khỏe bệnh nhân đái tháo đường, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Lời khuyên cho bạn: Để kiểm soát tốt bệnh đái tháo đường bên cạnh sử dụng quả óc chó người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập luyện khoa học và thường xuyên đo đường huyết bằng máy đo đường huyết tại nhà.

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược