Sổ tay sức khỏe

Người tiểu đường không nên bỏ qua 3 loại thảo dược này(2018-01-06 01)

Một số thảo dược như hung quế, huyết đằng đông và cây cà ri có tác dụng rất tốt trong việc hạ đường huyết, kiểm soát lượng đườg huyết trong máu, hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị bệnh tiểu đường…Do đó bệnh nhân tiểu đường không nên bỏ qua các loại thảo dược này.

Thảo dược tốt cho người bị tiểu đường

Cây húng quế


Như chúng ta biết, húng quê là loại rau thơm, thường để ăn kèm với các loại rau sống hoặc nấu nướng. Bên cạnh đó là cũng là vị thuốc dân gian dùng để chữa một số căn bệnh như cảm cúm, viêm khớp, các bệnh về da... đặc biệt người ta còn biết đến hiệu quả kiểm soát nồng độ đường trong máu của nó. Vì thế nhiều bệnh nhân đã sử dụng loại ray này để hỗ trợ cho quá trình chữa bệnh của mình. Phương pháp điều trị đơn giản, an toàn, không lo tác dụng phụ. Chỉ cần lấy một lượng lá rau thơm vừa đủ, rửa sạch, luộc chín để qua đêm rồi ăn.

Cây huyết đằng đông

Một trong những loại thảo dược mà bệnh nhân tiểu đường quan tâm đó là cây huyết đằng đông. Cách chữa tiểu đường bằng cách sử dụng lá cây huyết đằng đông chữa tiểu đường được rất nhiều người áp dụng.  Nó giúp giảm và kiểm soát nồng độ đường trong máu. Cách sử dụng đơn giản, dễ làm chỉ cần đun sôi lá, lấy nước uống hằng ngày. Kiên trì thực hiện trong một khoảng thời gian bạn sẽ thấy bệnh tiến triển theo chiều hướng tích cực.

Cây cà ri

Ngoài hai loại cây trên thì cây cà ri cũng được xem như là một "cứu tinh" cho người bijtieeur đường. Cây cỏ cà rì có tác dụng chữa bệnh đái tháo đường và ổn định đường huyết. Cách đơn giản chỉ cần mua bột cà ri ngoài siêu thị về sử dụng, uống nước cà ri vào buổi sáng rất tốt tình trạng bệnh. Cách làm : Lấy khoảng 1 thìa cà ri ngâm vào cốc nước để qua đêm và uống vào buổi sáng.

Một số thông tin chia sẻ về các loại thảo dược tốt cho người bị tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường không nên bỏ qua. Lưu ý bên cạnh sử dụng các loại thảo dược trên bệnh nhân tiểu đường nên thường xuyên kiểm tra đường huyết bằng máy đo đường huyết tại nhà và quan tâm đến chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày để kiểm soát tốt bệnh.

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược