Sổ tay sức khỏe

Những điều cần biết về nhiệt kế điện tử đo trán(2018-07-21 03)

Nhiệt kế điện tử đo trán với nhiều ưu điểm tốt, hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, đây là loại nhiệt kế khá đặc biệt vì thế để có kết quả đo chính xác, khi sử dụng các bạn cần có thông tin về sản phẩm này.

Những điều cần biết khi sử dụng nhiệt kế điện tử đo trán

Nhiệt kế điện tử đo trán hoạt động dưới tác động của tia hồng ngoại nên dễ dàng sử dụng, an toàn cho người sử dụng. Đo nhiệt độ nhanh chóng, chính xác, độ tin cậy cao. Bên cạnh đó có chế độ báo sốt thông minh, có bộ nhớ lưu trữ kết quả giúp người sử dụng có thể theo dõi được tình hình nhiệt độ trong quá trình điều trị. Đặc biệt dễ thực hiện thì nó có một điểm nổi bật mà ít nhiệt kế có được đó là nó có khả năng đo bề mặt.

Thiết bị có cấu tạo gồm hai bộ phận chính. Phía đầu của thiết bị là phần cảm biến. Bộ phận này đảm nhiệm vai trò tiếp nhận bước sóng của cơ thể. Tiếp đến là một màn hình LCD nằm trên thân của nhiệt kế. Đây chính là nơi hiện thị kết quả nhiệt độ đo. Ngoài ra, dòng sản phẩm này thường có thêm nút điều chỉnh để đo các môi trường nhiệt khác nhau như như đo nhiệt độ môi trường.

 Nhiệt kế đo trán có chính xác không?

Về cơ bản,, nhiệt kế đo trán có độ chính xác cao nên được nhiều bệnh viện, phòng khám sử dụng.Tuy nhiên, để có được kết quả đo chính xác nhất thì bạn phải tuân thủ các yêu cầu của nhà sản xuất trong các sách hướng dẫn sử dụng kèm theo.

 Nhiệt kế đo trán loại nào tốt nhất hiện nay?

Những thương hiệu nhiệt kế điện tử) hàng đầu hiện nay bao gồm Boso, Omron, Microlife và Beurer. Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng, các bạn có thể lựa chọn loại nhiệt kế cho phù hợp.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về nhiệt kế điện tử đo trán. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược