Sổ tay sức khỏe

Tác dụng không ngờ của việc chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ chín(2018-09-13 08)

Chữa gai lưng cột sống, đau lưng, nhức mỏi bằng hạt đu đủ là bài thuốc dân gian vô cùng hiệu quả, được nhiều người áp dụng.Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về bài thuốc này, mọi người cùng tham khảo nhé.

Chữa gai lưng cột sống bằng hạt đu đủ

Tác dụng của hạt đu đủ

Theo các nhà chuyên môn, trong đu đủ có chứa nhiều vitamin C, B1, B2, acid và khoáng chất như canxi, kali, sắt, magie và kẽm. Nhất là, dưới góc nhìn từ Đông y không chỉ phần thịt của quả đu đủ mà phần hạt của quả đu đủ có tác dụng làm thuốc rất tốt để chữa bệnh gai cột sống.

Bài thuốc chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ chín

Để sử dụng hạt đu đủ đúng cách và có hiệu quả trong việc điều trị bệnh, mọi người thực hiện theo các bước dưới đây.

  • Lựa chọn nguyên liệu

Mọi người quả đu đủ vừa chín tới. Sau đó bổ đôi và lấy hạt bên trong ra. Tùy theo vị trí đau nhức nhiều hay ít để lấy lượng hạt cho phù hợp. Để tốt nhất hãy chọn loại đu đủ chín cây để hạt đảm bảo vừa già vừa đen.

  • Cách thực hiện sơ chế

 Cho hạt đu đủ vào rổ, dùng tay xát nhẹ sao cho những lớp màng bọc ngoài bong ra và thu lấy phần hạt. Sát nhẹ nhàng và rửa thật sạch hết lớp ngoài cùng của hạt, không để lại lớp nhớt bao quanh hạt. Mang hạt đu đủ đã sơ chế sẵn đem giã nát rồi bọc vào miếng vải cotton mỏng, sạch. Dụng cụ để giã nát hạt đu đủ phải sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn để làm thuốc.

  • Sử dụng bài thuốc

Đắp vào vị trí đau nhức đã xác định trước trong khoảng 15 phút rồi cho lớp thứ 2 vào đắp.Mỗi ngày bạn thực hiện theo quy trình trên một lần và liên tục trong vòng một tháng. Lưu ý: Trong quá trình đắp hạt đu đủ, bạn cảm thất da bị rứt rứt thì mới có tác dụng.

Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng hạt đu đủ chín chữa gai cột sống. Các bạn tham khảo và áp dụng bài thuốc. Lưu ý  ngoài sử dụng bài thuốc , để có hiệu quả điều trị tốt bạn nên áp dụng chế độ tập luyện và ăn uống sao cho khoa học, thường xuyên, sử dụng thêm đai lưng cột sống và gặp bác sĩ chuyên khoa để tư vấn điều trị.

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược