Sổ tay sức khỏe

Tinh thần tốt hạn chế cao huyết áp(2017-12-02 02)

Tâm lý, tinh thần là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến huyết áp. Do đó để hạn chế các vấn đề về huyết áp, người bệnh cần quan tâm đến vấn đề tinh thần của mình, không để gánh nặng tâm lý ảnh hưởng đến sức khỏe và huyết áp, đặc biệt là những người bị huyết áp cao. 

Tinh thần tốt hạn chế cao huyết áp

Hiện nay, cuộc sống với biết bao lo toan, gánh nặng về cơm áo gạo tiền khiến con người thường xuyên rơi vào tình trạng lo lắng và căng thẳng. Chính điều đó khiến cho huyết áp tăng cao. Khi mắc bệnh, bệnh nhân phải uống thuốc thường xuyên cũng khiến cho người bệnh mệt moit, lo lắng, bi quan và thất cọng... Tất cả những yếu tố sẽ dẫn đến dao động huyết áp làm cho tình trạng bệnh về huyết áp tăng cao, thậm chí gây bội nhiễm tim, mạch máu não, ảnh hưởng trầm trọng đến bệnh.

Cân bằng tâm lý tốt cho huyết áp

Người bệnh cần phải tự ý thức được vấn đề rằng, huyết áp cao cần phải uống thuốc lâu dài, nhưng chỉ cần bệnh nhan kiên trì điều trị, điều trị đúng phương phương thì có thể khống chế được bệnh và giảm các loại bội nhiễm nghiêm trọng. Cần có lòng tin, đi khám bệnh định kì và phối hợp điề trị. Bên cạnh đó, trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày cần biết cân bằng tâm lý. Hạn chế buồn vui quá mức,nghỉ ngơi thư giãn tận hưởng hạnh phúc gia đình. Cố gắng xử lý, giải quyết các mỗi quan hệ êm đẹp, tránh căng thẳng, khó chịu và mệt mỏi.

Người bệnh cũng nên rèn luyện sức khỏe, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, thưởng ngoạn, chơi cây cảnh, nghe nhạc... có điều kiện chơi các môn thể thao, tham gia các hoạt động tập thể để giải tỏa mệt mỏi...

Một số thông tin về vấn đề tâm lý ảnh hưởng đến sức khỏe và một số biện pháp cân bằng tâm lý để kiểm soát tốt bệnh cao huyết áp. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Một số lưu ý:  Để kiểm soát tốt bệnh cao huyết áp, bệnh nhân cao huyết áp cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt điều độ, tập luyện khoa học, thư giãn đầu óc, giải trí, điều trị bệnh theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và phải đo huyết áp thường xuyên bằng máy đo huyết áp tại nhà để theo dõi tình hình bệnh.

 

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược