Sổ tay sức khỏe

Tổng hợp những bài thuốc dân gian chữa viêm xoang hiệu quả(2018-09-01 03)

Thị trường y dược xin chia sẻ đến các bạn một số bài thuốc chữa viêm xoang từ dân gian hiệu quả, mọi người tham khảo nhé.

Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang

Bài thuốc từ gừng tươi và hành khô

Gừng tươi và củ hành khô có tác dụng rất tốt trong việc điều trị viêm xoang, đem giã 2 thảo dược trên lấy nước, rồi trộn đều 2 vị dùng để nhỏ mũi. Dùng nhỏ mỗi ngày từ 3-5 lần liên tục trong 2 sẽ có hiệu quả tốt.

 Bài thuốc từ tỏi

Bạn có thể lấy một vài nhánh tỏi tươi sau đó bóc sạch vỏ giã nát lấy nước. Sau đó có thể pha chế thuốc nhỏ mũi theo công thức sau 1 phần tinh chất tỏi cùng với 1 phần nước. Thực hiện thường xuyên sẽ giảm thiểu các triệu chứng do bệnh gây ra.

 Bài thuốc bằng tinh dầu bạch đàn

Nhỏ vài giọt tinh dầu bạch đàn vào trong 1 bát nước nóng, sau đó bạn lấy 1 chiếc khăn trùm bao phủ đầu của bạn và cái bát trong đó, sau đó hít các hơi nước bốc lên bằng mũi.Sau khi xông mũi , mũi sẽ thông thoáng, giảm bớt cảm giác khó chịu.

Bài thuốc từ Mật ong

Dùng tỏi giã nhuyễn, sau đó ép lấy nước cốt, trộn với mật ong cùng với tỉ lệ 1:1. Sau đó, bạn có thể dùng tăm bông thấm hỗ hợp tỏi cùng mật ong này đưa vào hốc mũi để trong đó khoảng 1 tiếng. Mỗi ngày thực hiện như vậy 2 lần và liên tục như vậy 1 tuần sẽ mang lại hiệu quả.

Bài thuốc từ Râu Ngô và Đương Quy

Chuẩn bị  30g rễ đương quy và 120g râu ngô. Tiếp theo, phơi râu ngô cho khô rồi cắt sợi khoảng 1cm. Rang sơ rễ đương quy trong nồi khoảng 5 phút rồi lấy ra, cắt thành hình sợi mỏng. Trộn 2 vị thuốc lại và bỏ chung vào 1 bình kín rồi dùng tẩu bỏ hỗn hợp thuốc vào rồi hút. Mỗi ngày hút khoảng 5 tới 7 lần, hút liên tục trong 2 tuần.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về các bài thuốc dân gian chữa viêm xoang hiệu quả. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược