Trị bệnh bằng đông y

Cách chữa đau lưng bằng cây xương rồng(2018-08-23 10)

Chữa đau lưng bằng cây xương rồng là phương pháp hiệu quả, an toàn và nhiều người áp dụng. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về cách chữa bệnh này, mọi người cùng tham khảo nhé.

Cách chữa đau lưng bằng cây xương rồng

Thông tin về cây xương rồng

Đặc điểm của loại cây này là nhiều gai nhỏ, thân cây được tạo từ các lóng dẹp hình vợt bóng bàn, có màu xanh nhạt, hoa có màu vàng sau thì chuyển dần sang màu đỏ. Trong cây xương rồng có chứa rất nhiều nước, nên rất có tác dụng điều trị bệnh đau lưng, vì nó sẽ giữ được lượng nhiệt lâu trên cơ thể của người bệnh.

Cách chữa bệnh bằng cây xương rồng

Bạn có thể chữa đau lưng với cây xương rồng bằng các cách dưới đây

Cách 1

Lá xương rồng sau khi lấy về, loại bỏ hết phần gai xương rồng, rồi bạn giã nát ra cho thêm một ít muối rồi đun nóng lên. Sau đó trải hỗn hợp này lên chiếu để cho người bệnh nằm lên, bạn hãy chườm trong khoảng nửa tiếng. Sau một thời gian kiên trì thực hiện, bạn sẽ thấy cơn đau nhanh chóng bị đẩy lùi, cũng như căn bệnh đau lưng sẽ không còn cơ hội hành hạ bạn nữa.

Cách 2

Bạn hãy lấy lá xương rồng, rồi sau đó bỏ hết gai xương rồng đi rồi mang đi hơ nóng trên lửa cho đến khi bạn thấy lá xương rồng héo đi và mềm lại. Rồi bạn đắp lá xương rồng trực tiếp lên vùng  bị đau sau đó buộc lại bằng vải. Mỗi ngày bạn hãy dành thời gian 30 phút để thực hiện, sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

Cách 3

Đọt xương rồng cùng với cá lóc: Bạn hãy lấy 3 đọt xương rồng, loại bỏ hết phần gai sau đó thái lát mỏng, cho thêm một ít muối vào những lát xương rồng đã thái mỏng để cho bớt nhựa, rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó bạn hãy cho cá đã làm sạch cùng với xương rồng đã qua sơ chế, cho vào nồi cùng với một bát nước, bạn nhớ là không cho thêm một loại gia vị nào, rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn hết, cá chín là được. Bạn có thể ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày cho đỡ chán, sau một thời gian kiên trì bạn sẽ thấy căn bệnh đau lưng sẽ được cải thiện rõ rệt.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách chữa đau lưng bằng cây xương rồng. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

 

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược