Trị bệnh bằng đông y

Ngải cứu chữa đau nhức xương hiệu quả(2016-05-24 07)

Không chỉ có tác dụng điều kinh, an thai, chữa đau bụng, rau ngải còn có tác dụng chữa các bệnh xương khớp hiệu quả. Khi bị đau xương khớp các bạn có thể tham khảo bài thuốc với rau ngải dưới đây.

Ngải cứu là loại cây thân thảo, có vị đăng và nóng.  Loại cây này được sử dụng làm rau ăn, nó có hiệu quả an thai, điều kinh, chữa đau bụng và được biết đến với tác dụng chữa các bệnh xương khớp.

Theo sách y học cổ, lá ngải cứu có khoảng 0.2 – 0,34 tinh dầu, loại chất này có tác dụng giảm đau hiệu quả. Bên cạnh đó nó còn chứa rất nhiều cineol, chất kháng khuẩn tự nhiên và thuyon, dehydro matricaria este, tetradecatrilin, tricosanol... giúp làm giảm các cơn đau thần kinh. 

Theo Đời sống và sức khỏe, lương Y Bùi Hồng Minh, chủ tịch hội Đông Y Ba Đình cho biết để chữa đau nhức cột sống, các bạn chỉ cần lấy một nắm lá ngải cứu rửa sạch, giã nát sau đó trộn với một ít giẩm và đun nóng.  Sau đó lấy hỗn hợp đó cho vào khăn mỏng xoa vị trí khớp đau khoảng 10 đến 15 phút. Thực hiện thường xuyên khoảng 2-3 tuần cơn đai sẽ thuyên giảm, nên duy trì khoảng 2 tháng.

 

Còn với những người đau thắt lưng, chỉ cần rang muối với ngải cứu sau đó gói vào một chiếc khăn mỏng đắp lên lưng trươc khi ngủ, cơn đau sẽ dịu dần. Lưu ý để không bị bỏng nên lót một miếng khăn mỏng trên lưng trước khi chườm hỗn hợp ngải cứu.

Ngoài việc đắp ngải cứu ngoài da, bạn cũng nên giã nước rau ngải cứu uống. Người đau nhức xương lấy ngải cứu rửa sạch với nước muối, giã nát rồi chắt lấy nươc, thêm ít mật ong, uống hai lẫn mỗi ngày sẽ giảm đau hiệu quả.

Lời khuyên cho bạn

Mặc dù rau ngải có hiệu quả tốt xong không nên lạm dụng nó. Không nên uống quá nhiều vì có thể làm cho niêm mạc da bị nóng rát, ửng đỏ, họng có cảm giác đau khô.

Ăn hoặc uống nhiều nước ngải cứu có thể dẫn tới hiện tượng chân tay run, giật, thậm chí viêm gan, vàng da, gan to...

Hiệu quả của rau ngải có tác dụng lâu dài, vì thế bạn phải đầu tư nhiều thời gian cho nó. Để có hiệu quả nhanh chóng bên cạnh sử dụng rau ngải các bạn còn có thể tham khảo Máy trị viêm khớp BioBeam 940, đây là loại máy được chứng nhận trị viêm khớp hiệu quả.

Bên trên là cách trị viêm khớp bằng ngải cứu, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

 

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược