Tư vấn máy móc

Tổng Quan Về Máy Trợ Thở Và Giá Máy Trợ Thở(2015-07-21 07)

 

Tổng Quan Về Máy Trợ Thở Và Giá Máy Trợ Thở Cpap

 


    Máy trợ thở là sản phẩm tối ưu nhất trong việc điều trị chứng bệnh ngưng thở khi ngủ ở mức độ trung bình đến nặng và không phải ai cũng được trang bị kiến thức cơ bản về máy trợ thở CPAP cũng như tình hình giá máy trợ thở trên thị trường. Hy vọng những thông tin dưới đây từ Thitruongyduoc.Vn sẽ giúp ích cho bạn.


Khái niệm máy trợ thở

 

- Thở áp lực dương liên tục (CPAP) là một phương pháp hỗ trợ cho trẻ bị suy hô hấp còn khả năng tự thở bằng cách duy trì một áp lực dương liên tục trong suốt chu kỳ thở.
- CPAP (Continuous Positive Airway Pressure): Áp lực đường thở dương tính liên tục
- NCPAP (Nasal Continuous Positive Airway Pressure): Thở áp lực dương tính liên tục qua đường mũi
- PEEP (Positive End Expiratory Airway Pressure): Áp lực dương tính cuối thì thở ra.

 Video Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Trợ Thở

Nguyên tắc hoạt động máy trợ thở


Máy CPAP làm việc trên nguyên tắc tạo ra một luồng không khí để giữ cho đường hô hấp trên mở trong khi ngủ. Có rất nhiều loại máy khác nhau và các máy hiện đại đều nhỏ, tiện lợi và dễ sử dụng. Các dòng không khí được đẩy qua một ống thông qua một mặt nạ vào mặt sau của cổ họng. Việc lựa chọn loại máy nào và điều chỉnh mức độ áp suất không khí nào sẽ cần sự trợ giúp của một chuyên gia giấc ngủ sau khi bạn đã thở máy thử một đêm.

Nhìn chung, hầu hết các thiết bị CPAP được thiết lập ở áp suất cố định. Chính áp lực này kiểm soát 95% các sự kiện trong đêm. Tuy nhiên bạn có thể cảm thấy không thoải mái với việc thở với một áp lực cố định. Một số thiết bị CPAP có chế độ tự động điều chỉnh áp lực theo các kiểu thở khác nhau trong đêm.

 

Cách lựa chọn mặt nạ phù hợp với máy trợ thở

 

Với máy trợ thở thì mặt nạ là phụ kiện không thể thiếu và cực kỳ quan trọng. Bạn cần phải có thời gian để lựa chọn cho mình một chiếc mặt nạ phù hợp nhất bởi mặt nạ được thiết kế theo khuôn mẫu với nhiều kích thước khác nhau. Chúng ta có 3 loại mặt nạ, bao gồm : Mặt nạ mũi, mặt nạ mũi miệng và mặt nạ mũi đệm và gối mũi.

• Mặt nạ mũi : mặt nạ được đặt trên mũi và gắn cố định nhờ một dây đeo quanh đầu. Tuy nhiên nó không phù hợp trong trường hợp bạn có vấn đề khi thở bằng đường mũi ( chẳng hạn bạn bị viêm mũi dị ứng)

• Mặt nạ mũi miệng : Hữu ích cho những ai chỉ thở bằng miệng hoặc hơi thở thường xuyên luân phiên giữa mũi và miệng

• Mặt nạ mũi đệm và gối mũi : mặt nạ được gắn vào lỗ mũi, là một giải pháp thay thế hữu ích cho các loại mặt nạ khác nhau, đặc biệt cho những người cảm thấy ngợp với mặt nạ mũi miệng và không tìm thấy mặt nạ phù hợp cho họ

Cách bảo quản máy trợ thở

- Rửa đệm của mặt nạ với các chất tẩy rửa nhẹ mỗi ngày
- Rửa phần còn lại của mặt nạ ít nhất mỗi 2 ngày
- Rửa ống thông mỗi 2 tuần
- Kiểm tra bộ lọc mỗi 2 tuần
- Các dây đai gắn đầu nên thay nếu cảm thấy chúng bắt đầu bị giãn
- Đệm mặt nạ cần thay thế khi bắt đầu hư hao.

Nên mua máy trợ thở ở đâu


Máy trợ thở cũng trở nên phổ biến hơn vậy nên bạn có thể đến các cơ sở y tế hoặc các công ty chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm thiết bị y tế và đặc biệt nên lưu ý các điểm sau trước khi quyết định mua:
- Kiểm tra ngoại hình bên ngoài
- Kiểm tra xuất xứ, chứng từ liên quan
- Khảo sát giá

Giá máy thở cpap trên thị trường


Tùy vào mức độ bệnh và yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa mà người dùng lựa chọn cho mình mẫu máy trợ thở phù hợp. Giá máy trợ thở giao động khá cao.

gia-may-tro-tho-cpap

Hình ảnh: Thông tin về giá máy trợ thở cpap đăng tải tại website http://maytaooxy.vn/

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm máy trợ thở cpap tại Công ty TNHH Đầu Tư – Công Nghệ Hùng Hy. Đây là công ty uy tín chuyên phân phối các sản phẩm trang thiết bị y tế hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ chuyên viên nhiệt tình sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn một sản phẩm hài lòng nhất.
Để biết thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng truy cập: Máy trợ thở

 

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược