Tư vấn sức khỏe

5 thực phẩm đánh bay nỗi lo huyết áp thấp(2017-06-16 07)

Cà rốt, chanh, muối, tỏi... là những thực phẩm tốt cho bệnh nhân huyết áp thấp. Chúng giúp tăng huyết áp và ổn định huyết áp.

Thực phẩm tốt cho người huyết áp thấp

Cà rốt: Bạn có thể sử dụng nước ép cà rốt để điều hòa máu và tăng huyết áp. Nên áp dụng theo công thức nước ép cà rốt kết hợp với mật ong để đạt được hiệu quả cao nhất. Đối với loại thực phẩm này nên uống vào buối sáng, buổi tối, thực hiện thường xuyên sẽ đạt được hiệu quả tốt.

Muối: Muối có tác dụng tăng nồng độ natri cho cơ thể và tăng huyết áp. Mặc dù, trong lúc sử dụng muối để cải thiện bệnh huyết áp cũng nên sử dụng muối với lượng thích hợp, không nên lạm dụng dễ gây ra các bệnh lý khác. Tốt nhất nên tư vấn ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

Chanh: Chanh là loại quả có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, nó cũng có hiệu quả trong việc điều trị huyết áp thấp. Nước chanh giúp giảm thiểu tình trạng cơ thể mất nước, nguyên nhân gây huyết áp thấp. Bên cạnh đó trong chanh có nhiều chất chống oxy hóa. Vì thế, bạn nên uống một cốc nước chanh mỗi sáng để cải thiện tình trạng chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn và mệt mỏi do huyết áp thấp gây ra.

Tỏi: Tỏi có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tình trạng tụt huyết áp, nhất là vào buổi sáng. Vì thế, người bị huyết áp thấp, nên bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng. Không chỉ giúp kiểm soát tình trạng huyết áp thấp mà còn có nhiều lợi ích cho cơ thể như phòng bệnh ung thư, cảm cúm... Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý khi sử dụng tỏi, không nên phi cháy hành sẽ dẫn đến độc, gây bệnh cho người sử dụng.

Cam thảo: Rễ cảm thảo có thể giúp người bệnh huyết áp thấp hạn chế được tình trạng bệnh, do trong cam thảo có hàm lượng cortisol trong máy thấp gây ra. Cây cam thảo có nhiều hợp chất hữu ích, có khả năng ngăn ngừa hoạt động của các emzym và có thể dẫn đến hủy hoại cortisol. Chính vì thế, người bệnh nên sử dụng các sản phẩm từ cam thảo để uống mỗi ngày, để điều hòa huyết áp, tránh tình trạng huyết áp thấp.

Bên trên là một số thực phẩm giúp đẩy lùi huyết áp thấp. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Đừng quên đo huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà để kiếm tra sự thay đổi của huyết áp.

 

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược