Tư vấn sức khỏe

Cách đơn giản để phòng bệnh tiểu đường(2017-07-29 02)

Kiểm soát cân nặng, có chế độ dinh dưỡng tốt, tích cực vận động thể chất và đo huyết áp thương xuyên bằng máy đo thử đường huyết là cách phòng ngừa bệnh đái tháo đường hiệu quả.

>> Máy đo đường huyết nào tốt nhất

Cách phòng ngừa bệnh đái tháo đường

Kiểm soát cân nặng

Theo các nhà nghiên cứu chuyên môn, duy trì cân nặng lý tưởng là cách đơn giản để giúp bạn thoát khỏi nguy cơ mắc bệnh về đái tháo đường. Theo nhiều nghiên cứu thì người bị thừa cân, béo phì có nguy cơ bị đái tháo đường cao hơn so với nhiều người khác. Chính vì thế, kiểm soát cân nặng giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng bệnh tiểu đường. Để có cân nặng mức lý tưởng điều quan trọng là bạn kiểm soát được lượng calo bổ sung vào cơ thể mỗi ngày và chăm chỉ tập luyện thể thao đều đặn.

Có chế độ dinh dưỡng tốt

Dinh dưỡng không hợp lý có thể dẫn đến thiếu chất hoặc làm tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường. Vì thế cần phải xây dựng chế độ khoa học phù hợp. Cần lưu ý nguyên tắc đa dạng các món ăn, bổ sung rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, không ăn thức ăn nhanh, ăn uống chừng mực...

Tích cực vận động thể chất

Những công việc phải ngồi nhiều, ít có thời gian vận động như nhân viên văn phòng, viên chức.... nên tranh thủ thời gian vận động mọi lúc mọi nơi. Khi đến công ty, văn phòng bạn có thể đi bộ thay vì đi càu tháng máy, trong giờ làm việc có thể đứng lên đi lại. Thời gian cuối ngày nên tham gia các lớp tập luyện hoặc đi dạo bộ. Đi bộ hằng ngày giúp tăng cường miễn dịch cơ thể và kiểm soát bệnh.

Thăm khám bệnh định kỳ

Thăm khám bệnh định kỳ không chỉ giúp phát hiện tiểu đường sớm mà còn theo dõi và phát hiện các mầm mống bệnh khác. Đối với bệnh nhân tiểu đường nên thường xuyên tái khám định kỳ hoặc sử dụng máy đo đường huyết tại nhà để kiểm tra nồng độ đường trong máu.

Uống nhiều nước mỗi ngày

Uống nước đủ mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sinh lực đồng thời sẽ giảm thiểu nguy cơ bị mắc bệnh đái tháo đường. Bạn có thể uống nước và chia thành nhiều lần mỗi ngày, trung bình mỗi ngày cơ thể cần nạp tối thiểu 2 lít nước.

Bên trên là một số thông tin về cách phòng ngừa bệnh đái tháo đường, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

 

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược