Tư vấn sức khỏe

Cây cỏ ngọt chữa bệnh đái tháo đường hiệu quả(2017-07-14 07)

Cỏ ngọt từ xa xưa đã được nhiều người tận dụng để nấu nước giải khát vì nó chứa hàm lượng đường tự nhiên tốt cho sức khỏe. Tuy cây cỏ ngọt ngọt hơn mía nhiều lần nhưng đường trong loại cây này có năng lượng thấp phù hợp cho những người đang phải kiêng đường.  Theo nhiều nghiên cứu khoa học bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng loại cỏ này.

>> Máy đo đường huyết nào tốt nhất

Cây cỏ ngọt chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Cây cỏ ngọt hay còn gọi là cỏ đường, cỏ mật, cỏ lạc là loại họ nhà cây họ nhà cúc thường có lượng đường cao. Loại cây này được phát hiện vào năm 1908, bởi hai nhà khoa học là Reseback và Dieterich. Đây là loại cây thân thảo, thân màu xanh, thường cao từ 50cm – 80cm, lá cây mọc đối xứng nhau, có hình răng cưa và một lớp lông tơ mỏng phủ hai bên.  Qua rất nhiều nghiên cứu thực tế, cỏ ngọt có khả năng làm giảm nhu cầu đường và chất bột của người bệnh ẫn đến làm giảm nồng độ đường trong máu, được dùng tahy cho người bệnh phải kiêng hoặc ăn đường như bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh tim mạch, cơ vữa động mạch...

Hướng dẫn sử dụng cây cỏ ngọt điều trị bệnh tiểu đường

Cách chữa tiểu đường bằng cây cỏ ngọt rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy cỏ ngọt đem về rửa sạch và phơi khô. Mỗi lần sử dụng 2,5g lá cỏ ngọt phơi khô, sắc với 200ml nước còn 50ml uống làm một lần. Ngày có thể uống 2 lần.

Bạn sử dụng cỏ ngọt mỗi ngày mà không hề lo lắng sẽ làm gia tăng lượng đường trong máu. Không những thế cỏ ngọt còn là một loại đường tốt cho cơ thể và hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh khác.            

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về cách chữa đái tháo đường bằng cỏ ngọt. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn, hỗ trợ quá trình điều bệnh tiểu đường.

Lời khuyên cho bạn : Để kiếm soát tốt bệnh đái tháo đường, bên cạnh việc áp dụng bài thuốc với cây cỏ ngọt, các bạn cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, ăn uống, tập luyện mỗi ngày và không quên đo đường huyết bằng máy thử đường huyết tại nhà. 

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược