Tư vấn sức khỏe

Chữa đái tháo đường bằng cây rau kim thất(2017-08-01 08)

Rau kim thất không chỉ là loại rau ăn giúp thanh nhiệt cơ thể mà còn là loại rau có tác dụng chữa được nhiều bệnh tật, đặc biệt là bệnh đái tháo đường. Dưới đây là thông tin về tác dụng chữa bệnh của rau kim thất.

>> Máy đo đường huyết nào tốt nhất

Rau kim thất chữa bệnh

Rau kim thất hay còn gọi là rau lủi, kim thất tai, một loại rau được trồng để ăn và làm thuốc chữa bệnh. Kim thấy là loại cây cỏ thảo, nhắn và có nhiều cành. Lá mọc so le, cuống ngắn, đầu lá nhọn, mép khía răng cưa không đều, mọng nước... Mọi người thường dùng rau để luộc ăn, nấu canh hến, ngoa... ăn để bồi bổ sức khỏe, than nhiệt cơ thể.

Trong Đông Y, rau lủi có vị cay ngọt thơm, tính bình, có tác dụng lợi nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tán ứ tiêu thũng, chỉ khát. Kim thất được sử dụng trị viêm họng, viêm phế quản, phong tê thấp, khớp xương, chấn thương sưng đau... Nhất là dùng cây kim thất chữa bệnh tiểu đường, toàn bộ cây đều dùng làm thuốc.

Kim thất chữa bệnh tiểu đường

Trong dân gian mọi người thường sử dụng rau lủi để chữa bệnh, bệnh nhân chỉ cần lấy rau lủi nhai nuốt sẽ có tác dụng điều hòa đường huyết một cách tự nhiên và an toàn. Vào buổi sáng, tối bạn nhai nuốt khoảng 7-9 là lủi. Thực hiện trong một khoảng thời gian bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể.

Ngoài chữa đái tháo đường rau lủi còn chữa được một số bệnh khác như

- Trị viêm họng, viêm phế quản, ho khan, ho có đờm : Nhai rau kim thấy, ngậm nước nuốt dần

- Chữa vết thương chảy máu : Bạn dùng rau lủi rửa sạch đặp, buộc rịt vào vết thương giúp cầm máu và bớt viêm sưng, đau nhức.

- Viêm đại tràng mạn tính: Bạn giã một nắm rau lủi rồi hòa với 100 ml lít nước sôi để nguội, chia làm hai để uống vào mỗi buổi sáng và tối.

Một số thông tin chia sẻ về cách chữa đái tháo đường bằng cây rau lủi. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh. Kiên trì thực hiện bài thuốc, có chế độ dinh dưỡng tốt, tập luyện thể chất thường xuyên và theo dõi nồng độ đường bằng máy thử đường huyết tại nhà sẽ giúp bạn kiểm soát tốt được căn bệnh đái tháo đường nguy hiểm.

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược