Tư vấn sức khỏe

Giảm huyết áp bằng 2 cốc nước cam mỗi ngày(2017-07-06 04)

Nước cam là loại nước uống bổ dưỡng, ngoài có tác dụng giải khát, nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra nước cam còn giúp giảm huyết áp rất hiệu quả. Dưới đây là thông tin về cách giảm huyết áp cao bằng nước cam.

Giảm huyết áp bằng nước cam

 Nghiên cứu khoa học chứng minh nước cam giúp giảm huyết áp

 Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Auvergne đã phát hiện ra rằng, nam giới ở độ trung niên uống nửa lít nước cam mỗi ngày trong khoảng một tháng có thể giúp giảm huyết áp và hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Một nghiên cứu của Mỹ cũng chỉ ra chỉ cần uống 2 cốc nước cam tươi mỗi ngày sẽ giúp giảm huyết áp hiệu quả vì nó có thể làm giảm đáng kể áp lực máu của người bị huyết áp cao. Các nhà nghiên cứu thử nghiệm cới 24 người bị xơ vữa động mạch. Họ cho những người này uống 2 cốc nước cam mỗi ngày trong còng 6 tuần. Sau nghiên cứu 21 trên tổng số 24 bệnh nhân đã có sự thuyên giảm huyết áp ở mức trung bình là 10 mm Hg đối với huyết áp tâm thu và 3,5% đối với huyết áp tâmtrương.

Lý giải tại sao uống nước cam giúp giảm huyết áp

Theo một báo cáo được trình bày tại cuộc họp thường niên của Trường Tim mạch Mỹ cho rằng nước cam có thể làm giảm cao huyết áp là do có chứa vitamin C và kali. Tuy nhiên, đó chỉ là nghiên cứu ban đầu.

Còn theo tờ Daily Mail của Anh thì nước cam giảm cao huyết áp là nhờ chất hesperidin có trong cam.

Uống nước cam giúp phòng ngừa cao huyết áp

Nước cam rất tốt cho sức khỏe lại có hiệu quả cho việc điều hòa huyết áp. Vì thế bệnh nhân bị cao huyết áp nên thử dùng 2 cốc nước cam tươi mỗi ngày trong vòng một tháng. Sau đó đo huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà để thấy sự chuyển biến tích cực của huyết áp.

Thông tin về cách giảm huyết áp bằng nước cam. HI vọng những thông trên sẽ hữu ích cho các bạn. Uống nước cam mỗi ngày, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, hoạt động thể chất khoa học và thường xuyên kiểm tra huyết áp sẽ giúp bạn kiểm soát tốt bệnh huyết áp cao.

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược