San sẻ kinh nghiệm chăm bé ốm sốt của mẹ Yến Trần(2018-08-29 03)

Con mình sinh ra tv 3 cân 3, con cũng tv trong 6 tháng đầu bé ít ốm nhưng sau khi mẹ đi làm con bú ít hơn nên sức đề kháng có kém hơn cộng thêm lớn hơn con được ông bà đưa ra phía bên ngoài chơi nên cũng là Tại Sao con gặp phải cũng mầm mống gây bệnh.

Tầm 7 tháng, bé nhà của mình mở màn có hiện tượng quấy khóc, con không chơi ngoan như bình thường, sờ người con mình thấy ấm ấm, lấy nhiệt kế đo thì 37.5.

 >>  Cách lựa chọn nhiệt kế tốt nhất cho trẻ

 >>  Chia sẻ của mẹ Minh Minh nhiệt kế để làm gì?

Mình cũng lo nhưng do tham khảo nhiều trên mạng nên không lấy thuốc cho con uống ngay mà lấy khăn mặt & 1 chậu nước ấm rồi chườm mát & lau khung hình cho con. Do là mùa hè nóng nên mình mặc quần đùi rộng và áo 3 lỗ cho con. Chườm 1 lúc thì con đỡ hơn lại chơi. Đến đêm con lại sốt cao hơn, mình đo 38.5 độ. Ruột lại cào lên đi chườm mát cho con ngay. Thức cả đêm chườm đến sáng con vẫn nóng, sáng hôm sau mình sót ruột quá cho con đi khám thì bác sĩ bảo con bị viêm họng, viêm amidan phải uống kháng sinh mới khỏi. Bác sĩ bảo viêm họng amidan thì không uống kháng sinh khó khỏi lắm nên mình cũng nghe lời bác sĩ cho con uống theo đơn & chỉ dẫn của bác sĩ.

 

Trộm vía sau lần đó các lần sau mẹ có kinh nghiệm & tìm cách phòng viêm họng cho con nên tránh việc con uống kháng sinh.

đây là lúc con còn bú mẹ nhìu nên vẫn dễ dỗ con vì con bú là ngoan hơn

Giờ nhỏ thêm hơn 1 tuổi rồi cũng sốt thêm vài lần thì mình cũng đều có một số trong những kinh nghiệm sau

  1. Nếu thấy con nóng thì nên lấy nhiệt kế đo cho con. Nếu 38 trở lên là bé sốt & hãy tò mò Tại Sao bé sốt.
  2. Hạ sốt cho bé bằng cách chườm nước ấm, cởi bớt quần áo cho bé, nhiệt độ phòng vừa phải tầm 25-28 độ tránh gió lùa làm lạnh bé.
  3. Nếu con còn bú thì cho bé bú nhiều hơn nữa, và cho bé uống nước nhiều
  4. bổ sung cập nhật hoa quả trái cây & rau cho bé.
  5. Như bé ngôi nhà mình thì thường sốt tầm 38 đến 38.5 độ. Bé thường sang 1 ngày mới hạ sốt. Nếu k hạ sốt thì mình sẽ mang bé đi khám bác sĩ

khuyến cáo của tôi dành riêng cho những mẹ khi con bị sốt là: đầu tiên các mẹ nên bình tĩnh mày mò Tại Sao bé sốt. Các mẹ tìm cách hạ sốt cho bé, nếu sốt quá cao 38.5 độ trở lên những mẹ nên sử dụng hạ sốt cho bé và có cơ chế ăn uống phù hợp cho bé. Nếu bé sốt qua ngày những mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ để tìm Lý Do đúng chuẩn chứ k nên nghe người nọ người kia mẹo này mẹo kia mà có khi lại k tốt cho bé.

những mẹ nên trang bị cho chính bản thân mình một chiếc nhiệt kế điện tử để theo dõi nhiệt độ cho bé nữa nhé, minh đang dùng nhiệt kế Omron MC-720 thấy tốt và bền lắm các mẹ xem thêm ạ.

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược