Tư vấn sức khỏe

Thực phẩm giúp đẩy lùi huyết áp thấp(2017-09-20 09)

Nếu biết cách xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, lựa chọn những loại thực phẩm phù hợp sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị bệnh cao huyết áp. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số loại thực phẩm giúp bạn đối phó với chứng huyết áp thấp.

Thực phẩm nào tốt cho bệnh nhân cao huyết áp

Muối

Muối có tác dụng khá tốt cho người huyết áp thấp.  Muối giúp điều trị huyết áp thấp vì natri trong muối giúp làm tăng huyết áp. Nhưng cũng lưu ý, người bệnh cũng chỉ nên đảm bảo lượng muối vừa đủ cho cơ thể.

Húng quế

Lá húng quế có chứa nhiều kali, magiê, vitamin C và vitamin B5 vì thế nó tương đối tốt cho những người mắc chứng huyết áp thấp. Các bác sĩ khuyên huyết áp thấp nên nhai vài lá húng quế vào buổi sáng hoặc uống nước húng quế với mật ong lúc đói.

Nho khô

Nho khô giúp duy trì chỉ số huyết áp trong giới hạn bình thường nhờ hỗ trợ hoạt động của tuyến thượng thận. Bạn chỉ cần ngâm khoảng 30-40 quả nho khô trong một cốc nước qua đêm và ăn chúng vào buổi sáng khi đói. Thực hiện kiên trì trong một tháng sẽ có hiệu quả tốt.

Chanh

Chanh giúp giảm mất nước nên nước chanh rất hiệu quả trong việc điều trị huyết áp thấp. Hơn nữa, chất chống oxy hóa có trong nước chanh có thể điều hòa tuần hoàn máu và duy trì huyết áp. Khi bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức do huyết áp, hãy uống một cốc nước chanh pha thêm đường để kiểm soát huyết áp.

Cam thảo

Các thành phần hợp chất có trong cam thảo có tác dụng ức chế hoạt động của enzym chịu trách nhiệm phân hủy cortisol. Cam thảo là bài thuốc tự nhiên giúp bình thường hóa chỉ số huyết áp thấp gây ra bởi hàm lượng cortisol trong máu thấp. Người bệnh sử dụng cam thảo khô hãm trà uống để kiểm soát huyết áp.

Các loại thực phẩm chứa caffein

Các loại thực phẩm chứa caffein, socona... có tác dụng làm tăng huyết áp tạm thời.  Theo các nhà khoa học, những loại thực phẩm này có thể ức chế hoạt động của hormon chịu trách nhiệm làm giãn động mạch, kích thích giải phóng hormon tuyến thượng thận. Nếu bạn bị tụt huyết áp, hãy pha một cốc cà phê đen để uống, ăn một chút ít socola...

Bên trên là một số thông tin về thực phẩm giúp đẩy lùi huyết áp thấp. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Sử dụng các loại thực phẩm trên một thời gian, bạn có thể đo huyết áp bằngmáy đo huyết áp tại nhà để kiểm soát huyết áp của mình. 

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược