Tư vấn về thuốc

Mặt trái của việc lạm dụng quá nhiều vitamin(2014-10-21 07)

Không thể phụ nhận vitamin rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều vitamin có thể phản tác dụng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Theo Boldsky, bổ sung một lượng vitamin cần thiết vừa đủ từ thực phầm hàng ngày rất tốt cho sự phát triển của cơ thể. Có hai loại vitamin, Vitamin hòa tan trong chất béo được tích tụ trong các mô mỡ của cơ thể. Loại vitamin hòa tan trong nước không thể lưu trữ lâu trong cơ thể và bị đào thải ra ngoài qua nước tiểu.

Lưu ý có một số loại vitamin sau nếu bổ sung quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Vitamin B

Cơ thể rất cần một liều lượng nhất định vitamin này. Mặc dù những vitamin này có tác dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra các vấn đề về thần kinh.

Vitamin C

Loại vitamin này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên, việc bổ sung quá nhiều vitamin C có thể gây ra tình trạng nôn mửa, tiêu chảy, sỏi thận. Điều này cũng có thể xảy ra khi cơ thể tiêu thụ quá nhiều kẽm.

Vitamin A và vitamin D

Đây là những vitamin có thể hòa tan trong chất béo nhưng cũng không tốt cho sức khỏe nếu tiêu thụ quá nhiều. Chúng sẽ bị phân hủy trong chất béo và tích tụ lại ở mô của cơ thể. Lượng vitamin A cao có thể gây ra dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Vitamin E và vitamin K

Vitamin E và vitamin K cũng là những loại vitamin có thể hòa tan trong chất béo. Lượng vitamin quá mức có thể dẫn đến nguy cơ bị xuất huyết. Nếu tiêu thụ quá nhiều vitamin K thì có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị chứng đông máu.

 

Eva
Tags:vitamin 

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược