Vớ y khoa

Vớ Y Khoa Loại Nào Tốt - Kinh Nghiệm Mua Vớ Y Khoa(2015-07-06 02)

 

Vớ y khoa là sản phẩm dùng để phòng ngừa và điều trị bệnh suy tĩnh mạch chân. Chọn vớ y khoa loại nào tốt để có tác dụng thuyên giảm bệnh là điều cần lưu ý. Trong bài viết này, Thitruongyduoc.vn sẽ mách nhỏ cho bạn những cách thức chọn được đôi vớ ưng ý.

Tác dụng của vớ cho bệnh là dùng áp lực của sợi vải lên đôi chân, nhằm gây một sức ép làm khép các van tĩnh mạch bị hở, ngăn chặn dòng máu chạy ngược. Các áp lực này đã được các nhà nghiên cứu thí nghiệm và đo lường chính xác. Người mắc bệnh suy tĩnh mạch có các mức độ khác nhau: mới chớm – nhẹ, nặng và phòng ngừa. Ở mỗi giai đoạn thì có từng loại vớ thích hợp.  

Vớ y khoa loại nào tốt cho người bị suy tĩnh mạch nhẹ

Bệnh suy tĩnh mạch nhẹ có những biểu hiện thoáng qua, không rõ ràng, do đó nếu không được trang bị kiến thức thì người bệnh rất khó nhận biết mình sẽ bị bệnh. Các hiện tượng thể hiện như: nặng chân (xuất hiện khi đứng lâu), vọt bẻ về đêm, chuột rút, có cảm giác kiến bò trong cẳng chân…

Khi có những triệu chứng này, ta nên tham khảo ý kiến bác sỹ hoặc các chuyên gia y tế để có biện pháp điều trị kịp thời. Mang vớ y khoa thường là giải pháp tối ưu mà các bác sỹ khuyên bệnh nhân thực hiện.

Ở giai đoạn này, thích hợp mang dòng vớ phòng ngừa, với mức áp lực vớ CcI I: 18-21mmHg hoặc CcI II: 23-32mmHg (quy định theo tiêu chuẩn Châu Âu). Đây là mức áp lực trung bình và vừa phải cho hiện tượng suy tĩnh mạch nhẹ. Trước khi chọn mua, người bệnh phải đo kích thước size vòng chân, và theo tình trạng bệnh dùng dạng đùi hay gối, loại bít ngón hoặc hở ngón. Với nhu cầu đa dạng như vậy Relaxsan – thương hiệu vớ hàng đầu Italia sẽ đáp ứng thỏa mãn lựa chọn của bạn.

 Thong-so-vo-y-khoa

Hình ảnh: Những thồng số cần lưu ý để chọn mua

Vớ y khoa loại nào tốt cho người bệnh nặng

Người bị suy tĩnh mạch nặng có hiện tượng phù chân (ở mắt cá hoặc bàn chân), các tĩnh mạch trương phòng lên gây cảm giác nặng, đau nhức chân, xuất hiện các mảng bầm máu trên da.

Lúc này nên mang vớ điều trị có mức áp lực CCL3: 34-46 mmHg. Nếu bị ở khu vực gần bàn chân, mắc cá chân nên chọn vớ điều trị dạng gối bít ngón hoặc hở ngón, nếu bị qua gối thì ta nên chọn vớ đùi. Nếu bạn muốn chất liệu vớ mềm mại, thoáng khí và mỏng thì có thể tham khảo dòng vớ điều trị suy tĩnh mạch dạng gối, Class II Microfiber-Soft – chất liệu từ các vi sợi tổng hợp, mềm mịn của hàng Relaxsan.

Vớ y khoa loại nào tốt cho người bị tiểu đường

Người bị tiểu đường có các vết thương hở trên da rất khó lành, đặc biệt ở đôi bàn chân. Những người có bàn chân nhạy cảm hoặc muốn bảo vệ đôi chân mình khỏe mạnh hơn thì có thể sử dụng loại vớ y khoa dành cho người bị bệnh tiểu đường Relaxsan. Vớ này không gây áp lực, được dệt liền mảnh, sử dụng chất liệu từ các sợi  X-Static Silver hoặc sợi Crabyon. Với thành phần sợi này sẽ giúp tăng các lợi ích như chống mùi, kháng khuẩn, bám chặt vào chân, chống tĩnh điện.

Hình ảnh: Lưu ý về xuất xứ sản phẩm vớ

Câu hỏi vớ y khoa loại nào tốt ? đã được chia sẻ cơ bản trong bài viết trên, bạn có thể dùng để tham khảo, song song với cách này, bạn nên trực tiếp đến nhờ sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa nhằm đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Nhằm tìm hiểu sản phẩm vớ y khoa chi tiết hơn, hãy click chuột ngay đến website: www.voykhoa.com.vn hoặc nhay tay gọi điện tới hotline 0985 99 99 29 để nhận được sự tư vấn miễn phí của các chuyên viên.

 

 

 

 

 

 

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược