Y dược trong nước

Lá bỏng chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả(2018-09-19 08)

Bên cạnh tác dụng chữa bỏng, cây lá bỏng có có hiệu quả trong việc điều trị viêm xoang và viêm mũi dị ứng. Cách chữa viêm mũi dị ứng với cây lá bỏng, đơn giản, hiệu quả, không gây tác dụng. Dưới đây là cách chữa, các bạn có thể tham khảo.

Chữa viêm xoang bằng cây lá bỏng

Thông tin về cây lá bỏng

Cây lá bỏng hay còn gọi là cây sống đời, cây trường sinh, dịp sinh căn.. có tên khoa học là Kalanchoe pinata. Loại cây này rất dễ sống, ưa chỗ ẩm ướt. Cây mọng nước, mọc đối nhau, phiến lá dàu, hoa có màu đỏ hoặc màu hồng. Cây lá bỏng là loại cây mọc hoang, được người dân trồng nhiều để làm cảnh và để dùng làm thuốc.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng,  cây là bỏng chứa nhiều chất có tính kháng khuẩn, chống viêm nhiễm cả trong và ngoài cơ thể, thích hợp để điều trị các trường hợp bị viêm ruột, bệnh đường ruột, trị nội, viêm loét dạ dày và cả bệnh viêm xoang....

Theo y học cổ truyền, cây lá bỏng có vị nhạt, vị chua, tính mát, không có độc tính, có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, hoạt huyết, chỉ thống, tiêu thũng, tiêu độc... Cây lá bỏng dùng để chữa bỏng, trị bệnh trĩ, bệnh xoang, viêm mũi dị ứng và giải rượu cực kỳ hiệu quả.Ngoài ra, cây lá bỏng còn dùng để chữa bệnh sỏi thận, bệnh gút, ung loét, cao huyết áp, các bệnh về da, chữa đau đầu, tức ngực, giảm đau và điều hòa kinh nguyệt.....

Hướng dẫn cách chữa viêm mũi di ứng bằng cây bỏng 

Cách làm rất đơn giản, người bệnh chỉ cần sử dụng khoảng 2 lá bỏng rửa sạch bằng nước muối loáng, giã lấy nước cốt, dùng bông thấm nước cốt, nút vào lỗ mũi ngày 4 đến 5 lần. Nếu vị viêm mũi cả hai bên thì sáng nút một bên, chiều một bên. Kiên trì thực hiện sẽ có hiệu quả tốt.

Một số thông tin chia sẻ về cách chữa viêm mũi bằng cây lá bỏng. Các bạn tham khảo và áp dụng. Lưu ý bên cạnh áp dụng cách này, mọi người cũng cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, bảo vệ đường hô hấp và xông mũi bằng máy xông mũi họng để mũi thông thoáng.

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược