Y dược trong nước

Lá trầu không trị chứng khí hư vùng kín ở phụ nữ(2016-05-17 00)

Lá trầu không là một bài thuốc dân gian hiệu quả giúp chị em phụ nữ trị chứng khí hu vùng kín. Theo bác sĩ Nguyễn Thị Lương khi âm đạo ra nhiều khí hư, ẩm ướt ngứa ngáy các bạn có thể áp dụng bài thuốc này.

 

Khí hư hay còn gọi là huyết trắng đó là một lượng dịch nhầy tiết ra từ âm đạo. Đến tuổi trưởng thành dưới sự tác động của nội tiết tố sinh dục nữ estrogen nên khí hư bắt đầu xuất hiện. Nó có màu trắng trong, đôi khi là hơi ngả vàng, không có mùi. Khí hư này có chức năng quan trọng trong giữ ẩm âm đạo, diệt những vi khuẩn có hại, bôi trơn âm đạo và đưa tình trùng gặp trứng dễ dàng. Lượng khí hư có thay đổi theo chu kỳ và nó phụ thuộc vào sự lên xuống estrogen.

Tuy nhiên, do một số thói quen vệ sinh, quan hệ không an toàn... chị em bị mắc một số bệnh lý liên quan đến viêm nhiêm, bị nấm.. khiến lượng khí hư tiết ra nhiều, luôn khổ sở với cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Vậy làm thế nào để cải thiện tình hình trên bây giờ, thử áp dụng bài thuốc dân gian từ lá trầu không xem sao nhé!

Một số nghiên cứu cho thấy, trong lá trầu không có lượng lớn chất talin, đường, diatara... Những thành phần này có  hoạt chất  ức chế các chủng vi khuẩn, các chủng nấm, chống lại sự phát triển, gây bệnh của nấm, vi khuẩn, hạn chế tình trạng viêm ngứa vùng kín do các tác nhân này gây ra.

Tinh dầu là trầu không có tác dụng chống  viêm, sát khuẩn, làm lành các vết thương nhanh chóng, do vậy có thể chữa các bệnh do viêm nhiễm hiệu quả.

Cách sử dụng lá trầu không trị chứng khí hư của phụ nữ cũng đơn giản, tiết kiệm mà chẳng lo những phản ứng phụ.

Bạn chỉ cần lấy một nắm lá trầu không rửa sạch dưới vòi nước đang chảy, sau đó vò nát lá rồi cho vào một cái ấm, đun nước sôi thật nóng dội vào để ủ khoảng 15 phút lấy nước đó vệ sinh bên ngoài vùng kín hàng ngày.  Bạn có thể ngồi bô xông nước trầu không.

Lưu ý khi sử dụng

Bạn nên xông nước lá trầu không, rửa bên ngoài không được thụt rửa quá sâu, ngâm quá lâu sẽ làm tổn thương âm đạo và gián tiếp đưa vi khuẩn vào sâu vùng kín.

Lá trầu không vệ sinh vùng kín hiệu quả, hỗ trợ trong việc điều trị nấm, viêm âm đạo hiệu quả. Ngoài ra còn giúp phụ nữ sau sinh sạch sẽ an toàn trong giai đoạn sản dịch... Bạn hãy thử áp dúng bài thuốc này nhé! Chúc các bạn thành công!

 

Sức khỏe đời sống

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược