Y dược trong nước

Những loại kháng sinh tự nhiên bạn dễ dàng tìm thấy(2016-05-13 02)

Thuốc kháng sinh giúp chống viêm nhiễm hiệu quả, xong việc sử dụng thuốc kháng sinh lại ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể gây ra một số hệ lụy tiêu cực. Do đó, những loại kháng sinh tự nhiên được mọi người quan tâm và sử dụng rất nhiều. Dưới đây là những loại thực phẩm có hiệu quả kháng sinh tốt mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được.

Tỏi

Tỏi là nguyên liệu bạn dễ dàng tìm thấy trong bếp nhà mình. Thành phần của tỏi có chứa nhiều vitamin, dưỡng chất, có tác dụng chống nhiễm trùng, chống cảm lạnh. Nó có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn nhiễm trùng một các hiệu quả. Do đó thay vì uống thuốc kháng sinh khi bị cảm lạnh bạn nên sử dụng tỏi có thể ăn tỏi, uống rượu tỏi... nó như một loại kháng sinh đặc biệt.

Mật ong

Mật ong được có tính sát khuẩn và kháng khuẩn tốt. Theo các chuyên gia trong mật ong có chứa các enzim giải phỏng hydrogen peroxid, chống lại nhiễm trùng hiệu quả. Ngoài ra nó còn loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể chống lại một số căn bệnh.

Nghệ vàng

Nghệ là một bài thuốc quý lưu truyền trong dân gian, trong nghệ có nhiều đặc tính kháng khuẩn và rất tốt để chống vi khuẩn. Do đó, sử dụng nghệ để kháng sinh rất tốt, nhất là khi bạn bị mụn nhọt, nở loét...

Dầu dừa nguyên chất

Trong thành phần của dầu dừa có các nguyên tố giúp chống nấm,kháng khuẩn do đó nó có tác dụng điều trị hiệu quả những nhiễm trùng thông thường.

Dấm táo tươi

Trong dấm táo tươi không chứa bất cứ một loại chất hóa học nào, nó có tác dụng thanh lọc và giải độc cơ thể cũng như giảm cân hiệu quả. Dấm táo tươi cũng như một loại kháng sinh tự nhiên.

Cải bắp

Trong thành phần của cải bắp có chứa nhiều vitamin C, lưu huynh, những thành phần này có tác dụng chống nhiễm trùng. Sử dụng loại thực phẩm này có tác dụng chống sưng viêm, ngăn ngừa nhiễm trùng hiệu quả.

Cam Mỹ

Một số nghiên cứu khoa học cho biêt, loại cam mỹ có thể chống lại hàng trăm loại vi khuẩn, vi rút, Nó giúp tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể một cách tự nhiên.

Dưa chua, sữa chua kháng sinh hiệu quả

Những loại thực phẩm lên men như dưa chua. Sữa chua rất khá tốt cho cơ thể, điều đặc biệt hơn nữa, nó cũng bảo vệ cơ thể  một cách tự nhiên, chống lại sự tấn công của các tác nhân gây viêm nhiễm,

 Gừng

Gừng rất tốt trong điều trị các nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn truyền qua thực phẩm. Đặc tính chống viêm của gừng giúp cơ thể loại bỏ các nhiễm trùng, từ đó giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể.

Bên trên là một số loại thực phẩm tự nhiên có tác dụng kháng sinh tốt, chúng tôi tham khảo và gửi đến các bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Nguồn: Sức khỏe đời sống

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược