Y Tế Chuyên dụng

Máy Boso ABI 100 phát hiện xơ vữa động mạch thay siêu âm Doppler(2014-11-12 03)

Với máy Boso ABI 100 cho phép nhân viên y tế chẩn đoán xơ vữa động mạch nhanh và chính xác hơn trong trường hợp bệnh nhân không có dấu hiệu bệnh. Các quy trình của ABI 100 được thực hiện đồng bộ, ít tốn chi phí và tiết kiệm thời gian.

So với phương pháp siêu âm Doppler chẩn đoán hình ảnh yêu cầu nhân viên y tế có kinh nghiệm và thực hành chính xác. Với Boso ABI 100, các số liệu được truyền qua cổng USB tới một máy tính cá nhân (PC), phần mềm ứng dụng sẽ tự động tính toán ABI

Hệ thống cải tiến ứng dụng mới của Boso ABI 100 mang đến nhiều lợi ích cho bác sĩ và bệnh nhân so với phương pháp siêu âm Doppler trước đây:

Đột phá mới của Boso ABI 100 cho phép kiểm tra các chỉ số cơ thể và chẩn đoán chính xác.

- Kiểm tra rất dễ dàng thực hiện và thường xuyên hơn siêu âm Doppler

Phương pháp siêu âm Doppler thường thực hiện trong các trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán nghi ngờ, quy trình thực hiện kiểm tra mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí. Thực hiện chẩn đoán xác định với ABI 100 đơn giản và nhanh hơn, chỉ mất 1 phút với bài kiểm tra các chỉ số ở cổ chân, cánh tay để phát hiện sớm xơ vữa động mạch. 

>>>> Tư vấn cách lựa chọn máy đo huyết áp điện tử loại nào tốt nhất

- Nhanh và tiết kiệm thời gian

Sử dụng máy ABI 100 cho phép thực hiện đo chỉ số huyết áp ở cổ chân và cánh tay chính xác và nhanh bằng phương pháp đo dao động được thực hiện ở cả 4 chi cùng một lúc. Khác với phương pháp thông thường cần thực hiện các lần đo liên tục nên có thể gây biến đổi huyết áp, còn với ABI 100 tự động tính các chỉ số ở mức ổn định đáng kể.

- Ứng dụng của Boso ABI xác định chẩn đoán chính xác

Điểm nổi bật của Boso ABI được cải tiến phần mềm cung cấp các tính năng hữu ích. Sau khi thực hiện đo, các kết quả sẽ được tự động chọn lọc và cập nhật cho các mục lựa chọn. ABI 100 còn đo được các thông số tim mạch quan trong khác ngoài chỉ số ABI và hiện thị cho tất cả dữ liệu. Đặc biệt cho phép xuất trình dữ liệu khi cần thiết. So với các phương pháp kiểm tra trước đây không tự động đánh giá kết quả.

- Thông tin đánh giá tổng quan sức khỏe.

 

Phần mềm tính toán chính xác chỉ số ABI cả bên trái và bên phải. Các thông số tim mạch cũng được xác định như chỉ số huyết áp tay và chân, sự khác biệt của huyết áp bên trái và bên phải (phát hiện chứng hẹp động mạch dưới xương đòn) nhịp tim, áp lực nhịp tim (mức chệnh lệch giữa tâm thu và tâm trương), trắc đồ dao động và phát hiện nguy cơ hiện tượng rối loạn nhịp tim. Thêm vào đó, việc tiêu điểm trong màu sắc của các giá trị quan trọng giúp việc đánh giá tổng quan tình trạng sức khỏe bệnh nhân nhanh chóng và dễ dàng.

- Chức năng bổ sung khác

Đo vận tốc sóng mạch chẩn đoán PAOD, đo độ cứng thành động mạch. Đây là chức năng tùy chọn thêm của hệ thống ABI cho phép đo vận tốc sóng mạch (ba) ở cả hai bên. Dựa vào đó xác định vận tốc sóng mạch (cf)

Vận tốc sóng mạch (cf) 10 m/s là ngưỡng giá trị cho sự biểu hiện của tổn thương nội tạng. Việc đánh giá tim mạch toàn diện và quản lý thống nhất các yếu tố gây nguy cơ tim mạch được khuyến khích

Đo độ cứng thành động mạch cung cấp thông tin hữu ích về sự tồn tại của những thay đổi chức năng động mạch. Vận tốc sóng mạch là một yếu tố dự báo tốt về sự khởi đầu của bệnh tim mạch. Chính xác hơn là các thông số nguy cơ kinh điển như huyết áp và độ tuổi

Kết quả kiểm tra độ cứng thành động mạch tăng lên cùng với các yếu tố nguy cơ khác, khởi đầu bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đặc biệt là nguy cơ bệnh tim mạch.

Kết quả kiểm tra độ cứng thành động mạch tăng lên cùng với các yếu tố nguy cơ khác, khởi đầu bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đặc biệt là nguy cơ bệnh tim mạch.

- Thực hiện kiểm tra hằng ngày:

Kiểm tra hàng ngày với hệ thống ABI 100 với một số trường hợp cụ thể như:
Nghi ngờ tăng huyết áp, nghi ngờ rung nhỉ, nghi ngờ thêm tâm thu, nghi ngờ PAD và cao huyết áp.
Nghi ngờ hẹp động mạch dưới xương, độ cứng mạch máu thấp (cao), nghi ngờ PAD và độ cứng mạch máu cao.

 

- Dễ thực hiện và tiết kiểm chi phí

Thực hiện bằng máy Boso ABI 100 có thể thay thế cho phương pháp Siêu âm Doppler trước đây trong việc xác định chẩn đoán mà không cần yêu cầu nhân viên y tế có nhiều kinh nghiệm và kĩ thuật cao. Việc thực hiện không mất nhiều thời gian chuẩn bị, các chỉ số tứ chi được tính chỉ trong vài phút, thực tế chỉ mất 1 phút. Tiết kiệm được thời gian và một khoảng chỉ chi phí đáng kế.

Máy Boso ABI đã được nghiên cứu và đánh giá lâm sàng tốt hơn so với phương pháp Doppler, ứng dụng này có ý nghĩa quan trọng trong việc chẩn đoán và điệu trị cho bệnh nhân.

 

Sieuthiyte.vn

Máy đo huyết áp cơ

Thị trường y dược